PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Tại sao cài đặt arcgis 9.3 xong thì arctools box vẫn load được nhưng không thể chạy



kapu
08-04-2012, 12:24 AM
Tình hình là em mới cài bản arcgis 9.3 và ***** xong rồi mở Arcmap ra chạy thử. Mở hộp công cụ ra thì vẫn load được, nhưng khi click vào thì nó lại hiện ra hàng loạt thông báo lỗi thế này. Em gỡ đi rồi cài lại rất nhiều lần nhưng vẫn thế. Mong mọi người giúp em với.


495


496


497

Geomatic_1402
08-04-2012, 10:55 AM
bạn thử chạy extension chưa?

kapu
08-04-2012, 02:29 PM
bạn thử chạy extension chưa?
mình chạy extension rồi mà vẫn không được bạn ơi

kapu
08-04-2012, 04:48 PM
Mình đã tìm ra cách fix rồi ^^ up lần cuối nào

NguyenTuan
09-04-2012, 07:30 AM
Mình đã tìm ra cách fix rồi ^^ up lần cuối nào
Chúc mừng đã fix được. Bạn có thể làm cái hướng dẫn fix lỗi cài đó không. Lần trước mình cũng bị lỗi trên nhưng mà không biết cách fix nên phải ghost lại máy rồi mới cài được. Bạn có cách nào chia sẻ mọi người tham khảo.

NguyenTuan
10-04-2012, 09:51 AM
UP. Bạn Kapu có thể chia sẻ cách khắc phục thank.

kapu
11-04-2012, 04:50 PM
UP. Bạn Kapu có thể chia sẻ cách khắc phục thank.

Theo như mấy ngày mình tham khảo trên các trang forum thì tình hình là cái Arctools box rất hay có lỗi. Có thể là lỗi khi mình cài đặt license, lỗi phát sinh trong quá trình khởi động, lỗi kết nối hoặc do chưa gỡ bỏ hoàn toàn phiên bản cũ trước khi cài đặt lại,...

Có thể điểm mặt vài dạng lỗi thường gặp như sau:

1. Không thể mở được Arctools box.
2. Có thể mở được Tools và load được các công cụ nhưng khi click vào công cụ thì hiện ra thông báo (giống như lỗi mình nói bên trên) hoặc không hiện thông báo mà chỉ hiện ra cửa sổ rỗng (empty).
3. Công cụ không có liên kết.

Các cách fix lại lỗi thường rất đơn giản. Nhưng khó để biết được lỗi từ đâu đến. Bạn có thể thử từng cách fix như sau (cách nào cũng vô hại đối với máy và phần mềm của bạn nên cứ thử mà ko phải lo gì đâu):

Các bước fix lỗi Tools:

* Mở Arcmap và vào Tools > Option> Extension sau đó chọn (tick) tất cả các công cụ > OK
* Hãy chắc chắn rằng trong máy của bạn có cài đặt và đang chạy phần mềm Internet Explorer (IE phiên bản nào cũng được). Có thể các bạn thắc mắc tại sao. Theo mình tìm hiểu, các công cụ trong Arctools Box được kết nối với các Tools trong IE. Nếu không cài đặt IE thì Arctools không thể mở liên kết và chạy được (lỗi này mình đã gặp bên trên).
* Bạn vào đường dẫn C:\User\Your Computer\AppData\Roamming\ESRI\Arctools Box sau đó xóa file Arctoolbox.dat
Sau đó vào C:\User\Your Computer\AppData\Roamming\ESRI\Arcmap xóa file normal.xml và ArcCatalog.gx
Khởi động lại ứng dụng.
* Nếu các cách trên vẫn không được, bạn hãy thiết lập lại các mối liên kết trong ứng dụng và Tools theo cách sau:
Vào Start > gõ Regedit vào khung tìm kiếm > OK
Hoặc ấn lên phím Windows (Windows Button) + R để mở hộp Run > gõ vào lệnh regedit > OK
Sau đó hộp Registry Editor hiện ra. Theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\Software\ESRI sau đó đổi tên file ESRI thành ESRI_OLD.
Có thể bạn sẽ phải khởi động lại máy nếu được yêu cầu.

NguyenTuan
12-04-2012, 03:53 PM
Cảm ơn kapu. Topic rất hay. Thank for share.