Bộ Font trong Micro

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc các phần mềm của Bentley' bắt đầu bởi ---DangLong---, 14/12/11.

  1. ---DangLong---

    ---DangLong--- New Member

    Tham gia ngày:
    23/10/11
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Các bác cho e hỏi tí nha, do ko rành Micro lắm nên ...
    "Theo e biết Font VnHtimeb có mã là 193 nhưng trong máy e mã là 168" vậy có cách nào để khắc phục ko?
    E cảm ơn các bác và mọi ng quan tâm nhiều
     
    Tags:
  2. xuannhutqld

    xuannhutqld Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    sao ko có ai quan tâm vấn đề ni hết thế hè.
    mình cài bộ fonts cho nó mà chưa dc đây. ai chỉ giáo giùm
    cảm ơn nhiều
     
  3. GEOMITECH

    GEOMITECH Moderator

    Tham gia ngày:
    31/10/11
    Bài viết:
    396
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    GEOLOGIST
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Uhm mình cũng bị tình trạng như vầy. Khổ nỗi mỗi khi mở bản đồ ra font lại không hiển thị đúng, phiền quá mà không biết cách khắc phục ra sao!
     
  4. ---DangLong---

    ---DangLong--- New Member

    Tham gia ngày:
    23/10/11
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Nhưng kết quả nộp sản phẩm cho các đơn vị họ ko đọc được mã
    Micro có bộ mã Font theo quy chuẩn của bộ Tài nguyên và Môi trường, bộ Font mình chọn ko đúng thì nộp sản phẩm ko thẩm định được
    Hiện mình đã khắc phục được lỗi này, để tối về mình load cách thực hiện lên, đang làm ko load được
     
  5. xuannhutqld

    xuannhutqld Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    anh Dang Long ơi anh úp lên cho anh em tham khảo đi.
     
  6. modest

    modest Moderator

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    Unemployment
    Nơi ở:
    Nha Trang - Khánh Hòa
    Lâu quá không có thời gian vào tham gia cùng anh em, mong anh em thông cảm nhé
    Lí do cuối năm mà.
    Có 3 nguyên nhẫn dẫn tới tình trạng đó
    Lí do 1: Bạn đang làm bản đồ quy hoạch mà dùng bộ fonts Địa chính hoặc địa hình thì sai chắc chắn luôn
    Lí do 2: Tương tự bạn làm bản đồ Địa chính mà xài bộ fonts Địa hình hoặc là quy hoạch thì sai như trên luôn
    Lí Do 3: Như lí do 1 và 2 đối với bạn làm bản đồ địa hình
    Cách khắc phục:
    hãy tải Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link Cho bản đồ địa chính nếu bạn thành lập bản đồ địa chính
    Nếu dùng bản đồ quy hoạch thì Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
     
  7. modest

    modest Moderator

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    Unemployment
    Nơi ở:
    Nha Trang - Khánh Hòa
    Không ai ủng hộ cái là sao nhỉ?
     
  8. xuannhutqld

    xuannhutqld Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cho em hỏi chút:
    Làm thế nào để copy bộ font của máy này wa máy kia.
     
  9. modest

    modest Moderator

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    Unemployment
    Nơi ở:
    Nha Trang - Khánh Hòa
    ban copy default la ok
     
  10. luc_tuyet_ky

    luc_tuyet_ky New Member

    Tham gia ngày:
    15/2/12
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mọi người cho em hỏi, em cài Mic XM8 cho Win 7, nhưng cài xong thì ko thấy thư mục symb lẫn default ở đâu cả. Sau khi cài nó chỉ hình thành một thư mục C:\BentleyDownloads\msspp08090401en và 1 thư mục chính C:\ProgramFiles\Bentley. Thư mục chính có 2 folder là Documentation và MicroStation. Trong thư mục Microstation đó chỉ có mấy thư mục lạ hoắc (assembilities, config, docs, featuremodeling, icons...), em tìm đỏ mắt cũng ko thấy thư mục Workshops ở đâu. Nên em cũng ko ***** được mà cũng ko thêm font vô được.

    Em cũng chẳng biết phần Application Data của Win 7 này nằm ở chỗ nào nữa =.=
    Trước đó cũng bản cài này em cài cho WinXP chạy rất ok, sau khi cài lại win lên Win7 lại bị thế này,có ai giúp em với ạ :(
     
  11. lazysking

    lazysking New Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Bạn mở folder option chọn Show hiden file....là nó hiện lên thôi.
     
  12. doanquangtinh196

    doanquangtinh196 New Member

    Tham gia ngày:
    10/4/12
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    bạn gửi link bản đồ quy hoạch lại với, lỗi rồi thì phải

    ---------- Post added at 09:12 PM ---------- Previous post was at 09:12 PM ----------

    mình đang muốn cái đó
    thank nhiều nhe!

    ---------- Post added at 09:14 PM ---------- Previous post was at 09:12 PM ----------

    bạn gửi link bản đồ quy hoạch lại với, lỗi rồi thì phải. thank nhiều nhe!
     
  13. baquang1984

    baquang1984 Member

    Tham gia ngày:
    7/11/11
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Kỹ sư lâm nghiệp
    Nơi ở:
    Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang
    Web:
    Mong các Mod trên diễn đàn GIS giúp mình một chút về vấn đề này
    Hiện tại mình đang dùng MSE cài phần mềm "Setup MSE Utilities 2012 v1.0" tuy nhiên lại bị lỗi font chữ như ảnh dưới đây không làm cách nào khắc phục được đã làm đủ các cách hướng dẫn trên các diễn đàn về sửa lỗi font chữ
    View attachment 616
    Hiện tại đang dùng hệ điều hành win 7 mong các Pro giúp đỡ cho mình

    Thanks....
     
  14. NguyenTuan

    NguyenTuan Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    414
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    16
    Chào bác Quang! Dạo này khỏe chứ. Hôm trước ra Hà Nội định hẹn gặp nhưng thấy Minh Quang nói bác dạo này làm ở Bắc Giang thường đi công tác xa lắm.
    bác Quang có thể tham khảo bài viết sửa lỗi font tiếng việt của anh Châu có trên diễn đàn đó. Tương tự sửa lỗi font famis trên win7 thôi.
    Link tham khảo: Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
     
    Last edited by a moderator: 6/5/12
  15. baquang1984

    baquang1984 Member

    Tham gia ngày:
    7/11/11
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Kỹ sư lâm nghiệp
    Nơi ở:
    Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang
    Web:
    Cảm ơn đồng chí nhé. Nói chung công việc dạo này cũng bận quá nên cũng hay phải đi công tác đồng chí dạo này thế nào có khỏe không công việc thế náo có ổn không.
    Mình cũng đã tham khảo cách sửa này rồi nhưng mà cũng không ăn thua lắm vì không sửa được không biết là cái tool đó sử dụng font gì không biết.
     
  16. NguyenTuan

    NguyenTuan Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    414
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    16
    Hehe. Khi nào công tác vào khu vực Đông Nam Bộ nhớ phone em nhé!
     
  17. baquang1984

    baquang1984 Member

    Tham gia ngày:
    7/11/11
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Kỹ sư lâm nghiệp
    Nơi ở:
    Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang
    Web:
    Oki đồng chí nhưng mà do đợt vừa rồi đi công tác Tây Nguyên bị rớt mất máy điện thoại nên không còn số nữa đồng chí gọi vào số này giúp mình nhé để mình biết số nhé. Sau này anh em có đi công tác trong đó còn alo
    Số của mình là 0985848686
    Thanks nhé
     
  18. ngocphuong

    ngocphuong New Member

    Tham gia ngày:
    21/6/12
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Hello!
    Font VnHtimeb có mã là 193 : chỉ dùng font "vnfont.rsc" thôi! Mình chỉ mới biết thôi không biết có phải không?


    ---------- Post added at 10:28 AM ---------- Previous post was at 10:21 AM ----------

    Hello!
    Có bác nào biết chỉ em cách đặt cell trong microstationv8 : theo tỷ lệ và kích thước không ? Help!
    Tại em không phải bên chuyên ngành này.
    Thanks!;)
     
    Last edited by a moderator: 21/6/12
  19. modest

    modest Moderator

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    Unemployment
    Nơi ở:
    Nha Trang - Khánh Hòa
    Bạn có thể tải một phiên bản ứng dụng bất kỳ của VietMapXM về cài đặt, không cần dùng khóa bạn thực hiện được các chức năng tương tự như trong clip sau và nhiều hơn thế nữa
    Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link

    ---------- Post added at 12:56 PM ---------- Previous post was at 12:50 PM ----------

    Lỗi này mình đã port trên diễn đàn nguyên cả clip rồi sao không tìm tòi vậy?
    mình Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
     
    Last edited by a moderator: 22/6/12
  20. MNhut

    MNhut New Member

    Tham gia ngày:
    13/3/12
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nó nằm ở đây nè bạn:
    C:\ProgramData\Bentley\MicroStation\WorkSpace\Standards
    C:\ProgramData\Bentley\MicroStation\WorkSpace\System
     

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...