Chuyển hệ tọa độ từ UTM sang VN 2000 trong mapsource, ai giải đáp mình với!!

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc các phần mềm: MapInfo, Vertical,' bắt đầu bởi hlknight, 10/5/12.

 1. hlknight

  hlknight New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiện mình đang làm khóa luận tốt nghiệp về xây dựng cơ sở dữ liệu tại xã Bình An Kiên Giang, mình có xin được bản đồ số của vùng này và múi tọa độ của nó là : UTM zone 48 - QDM(Indian1960) như hình bên: Untitled.jpg
  Khi mình đi thực địa và máy GPS của minh dùng hệ quy chiếu UTM WGS84, sau đó mình dùng mapsource đổi đuôi file sang dxf và chuyển sang mapinfo để đổi cho nó có hệ quy chiếu giống như trên, nhưng khi đổ vào bản đồ đã xin được trước đó thì nó bị lệch một đoạn cỡ một đốt tay :D . Mình có hỏi thầy hướng dẫn thì thầy bảo là có thể do nguồn của bản đồ sau khi đổi qua nhiều hệ tọa độ thì nó không còn chính xác nữa, thầy bảo mình là nên đổi số jar (mình không biết viết có đúng không mọi người thông cảm) của hệ VN2000 của Kiên Giang, thầy hướng dẫn mình đổi ở chỗ này : Untitled1.jpg thầy bảo là mình nên xin số jar của VN2000 của Kiên Giang để điền vào chỗ này rồi mới được chuyển ở MapInfo, vậy các anh chị trong diễn đàn có thể giải đáp vấn đề trên giúp mình được không ạ, nếu điều thầy mình nói là đúng thì có ai có thể hướng dẫn giúp mình được không ah.

  Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến vấn đề của minh.
  ---
  NCC: Lần sau post đúng mục
   
  Last edited by a moderator: 13/5/12
  Tags:
 2. hngialai

  hngialai Member

  Tham gia ngày:
  26/11/11
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  "Phần mềm GIS và Viễn thám - Không trao đổi tại đây" hôm sau bạn post đúng chỗ bạn nhé.
  Mình không biết cái MAPINFOW.PRJ của bạn khai báo như thế nào trong đó, ở MapSource bạn thử chọn như hình nhé
  6.jpg
  7.jpg
  Nếu không đúng nữa thì bạn gửi bản đồ Mapinfo và file của MapSource *.gpx lên đây mình xem thử rồi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể.
  Bạn chuẩn bị ra trường mà như thế này à: "......nó bị lệch một đoạn cỡ một đốt tay". "một đốt tay" là lệch bao nhiêu? "thầy bảo mình là nên đổi số jar". Cái số jar là gì hả bạn, thầy nói bạn không hiểu thì bạn hỏi lại thầy đến khi nào hiểu thì thôi chứ sao bạn không hỏi.
   
 3. hlknight

  hlknight New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào bạn, trước hết mình xin cảm ơn sự giúp đỡ của bạn cùng lời góp ý. VÌ mình đang theo học hệ tín chỉ nên về phần MapInfo mình chỉ được học ở môn GiS, còn các phần liên quan đến Mapsource và bản đồ số mình chưa được học mà chỉ tự tìm hiểu.
  Còn về số jar theo mình nghĩ ở đây là số "Yard" vì thầy đọc như thế nào nào mình viết như vậy,là các thông số khai báo ở khung "user defined grid properties" mình cũng đã ghi là không biết viết có đúng không rồi mà. Tât nhiên là thầy đã giải thích cho mình hiểu, nhưng mấu chốt ở đây là thông số để điền vô cái ô " user defined grid " và " user defined datum" như thế nào, mình đã gọi về Kiên Giang hỏi xin thông số đó nhưng người ta bảo là không có thế nên mình mới lên diễn đàn tìm người giúp đỡ.
  Mình đã thử theo cách của bạn nhưng vẫn bị lệch, mình có gửi file theo link đính kèm dưới đây, hy vọng vào một lúc rãnh rỗi bạn có thể giúp mình nhé.
  Please login or register to view links
   
 4. kivay

  kivay New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/12
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  minh cung bi vay ma chua tim ra cach khac phuc mong dien dan giup do xin cam on
   
 5. hngialai

  hngialai Member

  Tham gia ngày:
  26/11/11
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bản đồ bạn gửi mình đã xem, các file của mapinfo khai báo kinh tuyến trục không thống nhất với nhau nên bạn không thể "...dùng mapsource đổi đuôi file sang dxf và chuyển sang mapinfo" được. Lớp hiện trạng một nơi, giao thông một ngã.

  9.jpg


  Bạn chuyển các lớp bản đồ Mapinfo về cùng kinh tuyến trục. Dùng MapSource khai báo như hình, từ MapSource Save as sang đuôi txt rồi dùng Excel mở file txt vừa lưu ra và lưu lại ở dạng Excel hoặc bạn dùng phần mềm FME để chuyển file dxf từ MapSource sang Mapinfo theo kinh tuyến trục bạn đã chọn
  11.jpg

  12.jpg


  Excel:

  10.jpg


  FME:
  13.jpg
   
 6. hlknight

  hlknight New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Anh cho em hỏi có phải việc thay đổi về cùng kinh tuyến trục trên MapInfo có phải là copy nguyên đoạn code
  "CoordSys Earth Projection 8, 4, "m", 104.5, 0, 0.9996, 500000, 0 Bounds (-7745874.38492, -9998000.5903) (8745874.38492, 9998000.5903)"
  của một lớp bản đồ rồi paste tương tự với các file .MIF khác , sau đó import nó lại thanh file .tab khác phải không ah? em đã làm theo các bước anh hướng đẫn và thấy lớp giao thông bị lệch đi so vơi ban đầu, phiền anh có thể hướng dẫn em chi tiết hơn được không ah.
  Untitled.jpg
  p/s :Cảm ơn anh Nghị rất nhiều, hình như anh nghị cũng cùng ngành với em phải không ah, a Nghị học ở trường nào ra vậy ah?
   
  Last edited by a moderator: 13/5/12
 7. baolam.dno

  baolam.dno Member

  Tham gia ngày:
  19/3/12
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  theo mình bạn đổi thông số trong mapsource giống như hướng dẫn của bạn hngialai sau đó lưu lại dạng đuôi .dxf
  sau đó vào mapinfo chuyển sang đuôi .tab là ok. chú ý là khi chuyển trong mapinfo thì bạn dùng hệ UTM múi 48 nhá. chúc bạn thành công
   

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...