Có ai dùng mapnik chưa

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc trong Mã nguồn mở' bắt đầu bởi gem1101, 12/4/12.

  1. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    nhà mình ai dùng mapnik chưa cho e hỏi một tý
     
  2. ninomax

    ninomax Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Có bạn nt2008, chuyên gia về mapnik đấy ;). Cần gì cứ post lên đây
     
  3. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    cái shapefile của e khu vực phủ lý, hệ tọa độ WGS84, e khai báo trong python là thế này "m = mapnik.Map(2000,2000,"+proj=longlat +ellps=WGS84 +datum=WGS84 +no_defs")". và " m.zoom_to_box(mapnik.Envelope(20.499,105.884,20.572,105.947))" e cũng soure đúng vị trí shapefile rồi nhưng sao khi chạy ra thì shapefile không nằm trong khung ảnh, e chẳng thấy nó đâu hết
     
  4. ninomax

    ninomax Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Last edited by a moderator: 12/4/12
  5. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    e đổi lại rồi, vẫn không đuợc, không biết e khai báo hệ WGS84 thế đã được chưa ạ
     
  6. ninomax

    ninomax Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Em gửi toàn bộ đoạn code lên đây. Shapefile khai báo ở hệ tọa độ nào?
     
  7. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16

    Các file đính kèm:

  8. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    :( ninomax, nt2008...... :( các a online giúp e đi
     
  9. nt2008

    nt2008 New Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Bạn cài bản Mapnik nào?
    Nếu chỉ để test thì bạn làm một đoạn code python (tạo 1 file đuôi *.py) đơn giản như thế này:


    import mapnik
    mapfile = 'ABC.xml'
    map_output = 'test.png'
    m = mapnik.Map(800,600,"+proj=longlat +ellps=WGS84 +datum=WGS84 +no_defs")
    mapnik.load_map(m, mapfile)
    bbox = mapnik.Envelope(105.884,20.499,105.947,20.572)
    m.zoom_to_box(bbox)
    mapnik.render_to_file(m, map_output)

    Bạn nghiên cứu cấu trúc xml của Mapnik để khai báo cấu hình bản đồ. Trong ví dụ trên là file ABC.xml
    File ABC.xml và file python để cùng một thư mục. Sau khi xong, chỉ cần chạy file python, kết quả sẽ trả về ảnh test.png. Nếu có lỗi xảy ra thì dùng command line của python để check lỗi.
     
  10. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    e cài bản mapnik o.7.1 e làm thử theo file demo của nó, nhưng mà ảnh xuất ra vẫn ko có gì

    ---------- Post added at 01:57 PM ---------- Previous post was at 12:08 PM ----------

    e test thử rồi, mà ko dc
     
  11. ninomax

    ninomax Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Tốt nhất là tải TileMill về mà làm cho nhanh rồi export ra Mapnik xml file. Nếu chưa biết nhiều về python thì ko nên đụng đến vì code rất dài, debug rối mắt.
     
  12. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
  13. ninomax

    ninomax Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
  14. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    thế cái đọan code a dùng để render đâu ạ :S cho e xem với :D
     
  15. ninomax

    ninomax Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Trong file Archive.zip
     
  16. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    :S, giống xuất thẳng từ tilemill nhỉ, hic, thoai, vậy được roài, cảm ơn đại ca
     
  17. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Em dùng file generate_tiles.py để cắt ảnh, e muốn hiển thị dữ liệu theo từng mức zoom thì ngoài cách tạo ra từng *.xml cho từng mức thì có cách nào khác đơn giản hơn không ạ
     
  18. nt2008

    nt2008 New Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Đơn giản hơn là tống tất cả chúng nó vào 1 file xml :D

    Bạn xem cách cấu hình với các tag: MaxScaleDenominator và MinScaleDenominator
     
  19. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    hehe,đựợc rồi ạ, cảm ơn anh :D
     
  20. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Em muốn để DEM làm nền cho ảnh xuất ra, nhưng hình như nó không nhận file dem.tif thì phải, e viết code mà nó báo không có file tồn tại, a chị nào cho e một đoạn python ví dụ đuợc không?
     

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...