Giúp đỡ lỗi font khi upload file sld

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc về WebGIS' bắt đầu bởi hoangcam2010, 1/4/12.

  1. hoangcam2010

    hoangcam2010 New Member

    Tham gia ngày:
    7/3/12
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mình upload file sld nhưng khi upload thì ko bị lỗi font chữ, nhưng khi submit xong, mở lại file sld mới upload thì lại bị lỗi font:-/:-/
     

    Các file đính kèm:

    Tags:
  2. ducvinh1990

    ducvinh1990 New Member

    Tham gia ngày:
    25/11/11
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ
    cho mình hỏi là lỗi này do thuộc về tên trường hay nôi dung trong các trường vậy?.
    mình đoàn là do lỗi tên trường là chắc. theo mình biết thị trong SLD và shipfile thường viết không giấu ạ. còn nội dung các trường viết thê nào thì nó ra thế đó ạ.
     
  3. HuyQuoc

    HuyQuoc Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Nghề nghiệp:
    GIS Apps Researcher and Developer
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:
    Hình bị resize chất lượng thấp > nên mình nhìn không rõ lắm. Nhưng bạn check lại Encoding ở đầu phần Style nhé. Tiếng Việt thì để Encoding là "Utf-8".
     
  4. hoangcam2010

    hoangcam2010 New Member

    Tham gia ngày:
    7/3/12
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Sau khi mình import ra file sld và mở bằng notepad++ thì ko bị lỗi font.
    sau khi mình upload lên file thì ko bị lỗi font.
    Nhưng sau khi submit và mở lại style vừa tạo thì lại bị lỗi font.

    ---------- Post added at 06:42 PM ---------- Previous post was at 06:39 PM ----------

    Mình đã thử cách của bạn, nhưng khi mình submit xong vẫn bị lỗi font
     
  5. HuyQuoc

    HuyQuoc Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Nghề nghiệp:
    GIS Apps Researcher and Developer
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:
    Ok. Bạn mở = Notepad++ thì thử cái này nhé. Mở file SLD ra trong Notepad++, chọn "Encoding -> Encode in UTF-8 without BOM". Sau đấy bạn chỉnh thêm Encoding ở đầu file Style là UTF-8. Save file lại và Upload lên. Nếu vẫn bị lỗi thì chụp ảnh màn hình từ đoạn bạn mở file SLD đến lúc Upload rồi gửi qua mail cho mình. cz132004@yahoo.com
     
  6. hoangcam2010

    hoangcam2010 New Member

    Tham gia ngày:
    7/3/12
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mình đã mail nhờ bạn giúp đỡ,tkss bạn nha.
     
  7. ducvinh1990

    ducvinh1990 New Member

    Tham gia ngày:
    25/11/11
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ
    trong quá trình làm bài mình cũng gặp phải lỗi giống bạn Hoangcam2010, mình thấy khi thực hiện giống anh HuyQuoc tứng là trên menu Notepad+++ Encoding -> Encode in UTF-8 without BOM, lúc này bạn sẽ viết trong notepad+++ bằng tiếng viết Unicode.
    dòng đầu tiên trong notepad+++ bạn sẽ thay dòng
    <?xml version="1.0" encoding="ISO-8859-1"?> bằng dòng
    <?xml version="1.0" encoding="UTF-8"?>.

    làm được vậy khi mình upload vào geoserver vẫn bị lỗi ở style, ở đây các bạn đừng nản vì tưởng là không được nhưng bạn gán SLD cho layer bạn sẽ hiểu ngay ạ, không hề có lỗi ạ, trong Default Style khi gán cho SLD bạn sẽ thấy font chữ vẫn là tiếng việt. ok =D>=D>=D>
     

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...