GPS/GNSS ở Việt Nam không sử dụng được các phần mềm GPSurvey, TGO!

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc về Trắc địa và Bản đồ' bắt đầu bởi NCC, 24/2/12.

 1. NCC

  NCC Super Moderators

  Tham gia ngày:
  20/10/11
  Bài viết:
  1,085
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  38
  Nghề nghiệp:
  IT-GIS-GPS
  Nơi ở:
  DakLak_KhanhHoa
  Web:
  Từ ngày 14 tháng 9 năm 2011, tín hiệu vệ tinh thu được từ các máy thu GPS/GNSS ở Việt Nam không sử dụng được các phần mềm GPSurvey, TGO (Trimble Geomatic Office) do hãng TRIMBLE (Mỹ) phát hành để tính toán, xử lý trị đo GPS/GNSS.

  Đây là phần mềm đã được hãng TRIMBLE phát hành hơn 15 năm và hiện nay phần mềm đã không còn được hãng tiếp tục hỗ trợ cho người dùng. Đặc biệt sau sự cố kỹ thuật ngày 14 tháng 9 năm 2011, với sự tư vấn của các nhà phân phối máy thu tín hiệu vệ tinh GPS/GNSS thì hiện nay hầu hết các đơn vị sử dụng đã tìm được phần mềm xử lý số liệu đo GPS/GNSS, bình sai lưới phù hợp. Tuy nhiên, do phần mềm mới có khuôn dạng kết quả xử lý cạnh, bình sai lưới không còn giống như GPSurvey, một số chỉ tiêu xử lý không có, một số chỉ tiêu xử lý mới xuất hiện dẫn đến khó khăn cho việc lập cáo cáo kết quả tính toán bình sai, kiểm tra, nghiệm thu kết qủa đo đạc lưới khống chế sử dụng công nghệ GPS/GNSS.
  Trước tình hình trên, để sử dụng tốt công nghệ GPS/GNSS trong việc xây dựng các lưới trắc địa được đảm bảo chất lượng và không làm gián đoạn trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, ngày 26 tháng 12 năm 2011, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã có Công văn số 1139/ĐĐBĐVN-CNTĐ gửi các đơn vị đang sử dụng công nghệ GPS/GNSS trên toàn quốc nhằm thông báo và hướng dẫn để các đơn vị được biết và thực hiện.

  Chi tiết DOWN!
  Please login or register to view links
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...