Lỗi khi ADD shapfile vào ArcGis

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc các phần mềm của ESRI' bắt đầu bởi hsanhtuan, 29/2/12.

  1. hsanhtuan

    hsanhtuan New Member

    Tham gia ngày:
    18/11/11
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Chào mọi người
    Mình đang sử dụng phiên bản ArcGIs 9.3, khi add 2 layer vào cùng 1 TOC thì lớp được add sau không hiển thị được. tuy 2 layer đều cùng hệ tọa độ WGS84(dùng arc Catalog chuyển đổi).

    Cho mình hỏi lí do tại sao và cách khắc phục nhé.

    Xin cảm ơn mọi người

    kyal0502: Đã chuyển sang mục Giải đáp thắc mắc, lần sau chú ý đăng bài đúng mục nhé bạn.
     
    Last edited by a moderator: 29/2/12
    Tags:
  2. ducvinh1990

    ducvinh1990 New Member

    Tham gia ngày:
    25/11/11
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ
    bạn chuyển từ dạng nào vào, minh dung FME để chuyển sang shapfile thấy bình thường và ok. nếu bạn không có FME thì bạn dùng mapinfo để chuyển sang xem có được không?
     
  3. hsanhtuan

    hsanhtuan New Member

    Tham gia ngày:
    18/11/11
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mình đăng kí hệ tọa độ cho shapfile đều là UTM_WSG84 rồi, nhưng khi add vào Arc Map thì chỉ có 1 layer hiển thị trong khung view thôi, layer add sau không hiển thị được.
     
  4. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Thế thì sai vị trí hoặc tọa độ rồi, xem lại tọa độ file gốc của 2 shapefile đó trước khi chuyển vào arcgis là gì
     
  5. ducvinh1990

    ducvinh1990 New Member

    Tham gia ngày:
    25/11/11
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ
    theo mình nghĩ là 2 layer đó khác tọa độ rồi đó
     
  6. Manta_Thanh

    Manta_Thanh Moderator

    Tham gia ngày:
    15/11/11
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nhiều khi là lỗi của tọa độ địa lý và tọa độ thực.
    Vấn đề này ko khó giải quyết lắm
    Bạn gửi file lên để mọi người thử là biết liền đó mà.
     
  7. hsanhtuan

    hsanhtuan New Member

    Tham gia ngày:
    18/11/11
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
  8. Manta_Thanh

    Manta_Thanh Moderator

    Tham gia ngày:
    15/11/11
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Đã check. Hệ tọa độ 2 cái của bạn là GRS_1980.
    Sửa lỗi: Click chuột vào Layers phía trên --> Coordinate System--> chọn lại Hệ UTM 48N
     
  9. gem1101

    gem1101 Member

    Tham gia ngày:
    9/2/12
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    hic, 1 cái đơn vị là độ phút giây, 1 cái là met,

    ---------- Post added at 03:37 PM ---------- Previous post was at 03:36 PM ----------

    khi add cùng vào 1 màn hình arcmap thì nó sẽ hiểu nhầm thành 1 đơn vị, lệch là đúng
     

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...