Luan van WebGIS với ArcIMS

Thảo luận trong 'Thư viện luận văn' bắt đầu bởi asuspanda, 12/4/12.

 1. asuspanda

  asuspanda New Member

  Tham gia ngày:
  27/10/11
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Student
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Đất đai vừa là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng và không thể thiếu cho bất kỳ hoạt động nào của con người, vừa là tư liệu sản xuất quý báu của các ngành công nông nghiệp, nhằm tạo ra của cải vật chất trực tiếp nuôi sống con người. Hơn nữa đất đai còn là căn cứ để xác định vùng lãnh thổ và ranh giới của các quốc gia, là nơi để có thể tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật phục vụ cho đời sống tinh thần của con người. Như vậy, đất đai là đối tượng không thể thiếu trong đời sống vật chất lẫn tinh thần của con người.
  Ngày nay thông tin đất đai rất đa dạng và phong phú, nó đòi hỏi người quản lí phải biết nắm bắt, phân loại và xử lý thông tin một cách khoa học, đòi hỏi người quản lí phải biết chọn lọc những thông tin đáng tin cậy, phù hợp với nhu cầu của mình. Nhất là trong lĩnh vực Quản lý đất đai, đất đai là nguồn tài nguyên có hạn trong khi nhu cầu của người sử dụng ngày càng gia tăng. Và đó là vấn đề quan tâm hàng đầu cần được giải quyết.
  Hiện nay, đã có nhiều phần mềm ứng dụng ra đời thay thế cho các thao tác thủ công đem lại hiệu quả cao. Trong lĩnh vực đất đai, thì khối lượng thông tin là vô cùng lớn, nhưng yêu cầu phải quản lí và cung cấp thông tin chính xác cho nhà quản lí và người sử dụng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình quản lý đất đai ở nước ta chỉ là những bước đi ban đầu, khi mọi thao tác vẫn chỉ là thủ công gây khó khăn cho việc lưu trữ truy xuất thông tin. Đất đai luôn luôn biến động, khối lượng thông tin cần được lưu trữ, cập nhật là rất lớn bao gồm những thông tin về số tờ, số thửa, vị trí, diện tích, tình trạng pháp lý của thửa đất. Nên cần đảm bảo tính chính xác cao, tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhất là trong xu thế hội nhập khu vực và quốc tế thì việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin cho tất cả các ngành nói chung, và ngành quản lý đất đai nói riêng là một tất yếu khách quan.
  Do nhu cầu tìm kiếm thông tin ngày càng cao, và đặc biệt dưới sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, việc sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin là một điều dường như không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Trong tất các lĩnh vực khả năng quản lý chia sẻ các ứng dụng thông tin địa lý qua mạng Internet bằng việc kết hợp WEB và GIS để tạo thành WebGIS và người dùng có thể truy cập những thông tin liên quan đến thửa đất trên các bản đồ động bằng cách nhìn trực quan về thửa đất của mình thông qua trình duyệt web, người ta có thể tìm hiểu các thông tin về giá đất trong vùng đó mà không cần đến tận nơi. Ngoài ra, WebGis còn phục vụ cho các nhu cầu khác như tìm đường giao thông, tìm tuyến xe buýt, và trong quản lí đất nông nghiệp. Sự ra đời của WebGis sẽ phục vụ đắc lực cho các nhu cầu đó.
  Xuất phát từ thực tiễn trên, chúng tôi thực hiện đề tài: “ Xây dựng Website phục vụ tra cứu thông tin thửa đất trên địa bàn Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh

  Link tải: Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
   
  Tags:
 2. trannhudit

  trannhudit New Member

  Tham gia ngày:
  4/11/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Adminasuspanda hoặc ai có đề tài này xin upload lại giùm mình với. Đang cần tham khảo. Cảm ơn
   

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...