Một số lỗi trong Mapinfo

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc các phần mềm của Pitney Bowes' bắt đầu bởi NguyenTuan, 7/11/11.

  1. NguyenTuan

    NguyenTuan Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    414
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    16
    Trong quá trình sử dụng Mapinfo mình mắc một số lỗi khi khởi động như sau:
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Lỗi này làm mình rất khó chịu khi khởi động Mapinfo. Mặc dù mình đã gỡ tận gốc (Remove, xoá file ở ổ C, xoá trong regedit...) nhưng khi cài lại vẫn bị vậy.
    Mong mọi người giải đáp.
     
    Tags:
  2. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    B1: Remove Mapinfo
    B2: Bác vào thư mục C:\Documents and Setrting\Administrator\Application Data\.. Xóa thư mục Mapinfo
    B3: Cài lại Mapinfo
     
  3. NguyenTuan

    NguyenTuan Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    414
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    16
    Em đã xoá hết như theo đường dẫn, xoá cả regedit nhưng không hiệu quả anh Châu ạ. Chắc phải cài lại Win mất thôi.:(.
     
  4. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    Bác xóa trong thư Muc4 Al User luon nhé!
    Tốt nhất là Search file Startup.wor hết trong máy rồi xóa đi!
    Không cần cài lại Win dâu Bác!
     
  5. wonbigis

    wonbigis New Member

    Tham gia ngày:
    30/10/11
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghề nghiệp:
    Đệ tử NCC
    Nơi ở:
    Nha Trang city
    híc... nếu k tận gốc dùng CCLearn mà xóa nhé .... híc cái này ăn sâu tận gốc... Bất đắc dĩ thì cài lại win :(
     
  6. GEOMITECH

    GEOMITECH Moderator

    Tham gia ngày:
    31/10/11
    Bài viết:
    396
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    GEOLOGIST
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Làm gì phải xoắn quẩy thế! Bạn cứ xóa file Startup.wor trong đường dẫn nó báo ý là ngon ngay mà !
     
  7. Manta_Thanh

    Manta_Thanh Moderator

    Tham gia ngày:
    15/11/11
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nếu muốn xóa tận gốc thì nên dùng Your uninstaller mà xóa. cái CCLearn ko hiệu quả lắm đâu.
    Còn theo mình thì cũng đồng ý kiến anh Châu, search hết file Startup.wor (ẩn/hiện) rồi xóa luôn nhá
    chúc bạn thành công
     
  8. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    Đang đau đầu về lỗi này nè@
    [​IMG]
     
  9. hoangdiep

    hoangdiep Active Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Mình không biết lỗi của bạn phát sinh trong trường hợp nào, nhưng nếu phần mềm ***** không thành công cũng bị lỗi này !
     
  10. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    ---
    Thanks bác! Thuốc lâu nay vẫn sài ngon lành, đã thử cài Map10,5, Map10 tất cả đều thông báo lỗi như vậy! Mình đang cho máy Update lại Windows sau đó cài lại thử xem sao?
     
  11. igstan

    igstan Member

    Tham gia ngày:
    1/11/11
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Có lẻ ***** bạn dùng chưa đầy đủ lắm đó
     
  12. Amind1010

    Amind1010 New Member

    Tham gia ngày:
    1/11/11
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Thuốc như nhau mà.Mình xài vẫn ok mà
     
  13. only_giving

    only_giving New Member

    Tham gia ngày:
    16/11/11
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    - Bạn vô Tool manager chon cai tool tomau, remove di. Tắt map, khoi dong lai la xong thoi

    ---------- Post added at 11:06 AM ---------- Previous post was at 11:03 AM ----------

    - cai nay la do Win bi loi do, thong thuong thi phai ghost lai may, hay cai win lai thoi.
    Van chua tim ra cach khac..hix
     
  14. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    ---
    Vui lòng viết "tiếng Việt"
     
  15. ninhbinhquetoi

    ninhbinhquetoi New Member

    Tham gia ngày:
    29/10/11
    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Lỗi này em từng gặp trên win Xp Sp3.
    Lỗi up data windowns.
    Một số bác dùng ghost đa cấu hình, or bản win không được chuẩn thường bị như thế trong quá trình cài đặt và sử dụng còn phiền hà nhiều. Bác chỉ cần mở phần tự động update windowns lên cho nó cập nhật phần thiệu win thế la ok.
    Nếu bác dùng win xp không bản quyền thì nên dùng thêm thuốc cho win nữa kẻo tránh bị màn hình del.
    Màn hình đen win 7 dễ trị, win xp có vẻ khó chịu hơn đấy các bác ah.
    Theo em nên tự cài win, tạo 1 bản ghost máy mình. KHông chơi ghost auto, ghost đa cầu hình hay dùng mấy bản win đã bị sửa đôi.
    Chúc các bác thành công!

    ---------- Post added at 05:46 AM ---------- Previous post was at 05:44 AM ----------

    Chưa hẳn đã do win. Có thể do trong Tools manager bác ý để tự động chạy 1 file .mbx
    Nhưng do lý do nào đó mà nó bị thiếu thành phần cũng khơi động của file .mbx đó nên khi khởi động sẽ báo lỗi đó.
     
  16. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    ---
    Đúng như bác nihbinhquetoi xử lý! Cái này cần Update Win! Chi tiết có thể xem thêm các lỗi Mapinfo tại!
    Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
     
  17. sunsunpro_999

    sunsunpro_999 New Member

    Tham gia ngày:
    27/2/12
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Lỗi khi nhập ảnh vào Mapinfo

    Mình mới gia nhập diễn đàn và thấy rất bor ích.
    Hiện mình cũng đang cần số hóa bản đồ với mapinfo nhưng sau khi cài đặt xong không thể đưa ảnh cần đăng ký vào được và máy cứ hiện lên hộp thoại Select filename with write permission và yêu cầu save lại. mình đã save nhưng vẫn ko cho ảnh vào được. mong mọi người giúp đỡ. thanks.
     
  18. Manta_Thanh

    Manta_Thanh Moderator

    Tham gia ngày:
    15/11/11
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Bạn coi lại tên ảnh hay đường dẫn tới ảnh có tiếng việt hay ký tự đặc biệt ko
     
  19. sunsunpro_999

    sunsunpro_999 New Member

    Tham gia ngày:
    27/2/12
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    mình ko thấy cậu à. tên bức ảnh đó là sla_dat như vậy là hợp lệ rồi đúng không? mình cũng đã cài đi cài lại rất nhiều lần mà không đưa ảnh vào đc. liệu có phải tại vì mapinfo đó khồn tương thích với win7 ko?

    ---------- Post added at 03:24 PM ---------- Previous post was at 03:18 PM ----------

    nhờ bạn kiểm tra giúp mình với. vì mình cần số hóa để nộp bài kiểm tra giữa kỳ gấp. thanks!
     
  20. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    ---
    Bác "Chụp" cái hình lên để anh em nghiên cứu xem sao@!
    Mà Bác đưa ảnh vào Mapinfo bằng cách nào? Bác Open tab sau đó chọn file fo style là Image Raster
     

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...