Tool chuyển đổi hệ tọa độ trong Mapinfo!

Thảo luận trong 'Software - Không trao đổi tại đây' bắt đầu bởi hgtuan1989, 8/11/11.

  1. hgtuan1989

    hgtuan1989 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Chuyên viên tư vấn môi trường!
    Nơi ở:
    Saigon
    Tương tự như tool trích xuất bản đồ! Tool này không áp dụng được đối với hệ tọa độ Lat/Long.Và 1 lưu ý nữa...trước khi chuyển nên copy sang 1 bản khác vì sau khi chuyển các file cũ sẽ bị đè lên lun! Tool cũng giúp chúng ta chuyển 1 lúc nhiều layer....cũng hay đấy chứ! :D

    Link download:
    Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link

    Hy vọng diễn đàn của chúng ta ngày có ngày càng nhiều những bài viết hay, chất lượng để diễn đàn ta ngày càng lớn mạnh, thu hút đông đảo anh em tham gia! "Vì cộng đồng GISVN" :)
     
    Last edited by a moderator: 9/11/11
    Tags:
  2. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    ---
    Hình như link này không đúng với tiêu đề của Topic "Tool chuyển đổi hệ tọa độ trong Mapinfo!"
    Phải chăng Bác cho link nhầm thì phải???
     
  3. hgtuan1989

    hgtuan1989 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Chuyên viên tư vấn môi trường!
    Nơi ở:
    Saigon
    Dạ. Hôm qua em nhầm mất...đã update lại!
     
  4. GEOMITECH

    GEOMITECH Moderator

    Tham gia ngày:
    31/10/11
    Bài viết:
    396
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    GEOLOGIST
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Cái này dùng thuật toán chuyển đổi thế nào vậy bạn? Mình thấy nó có vẻ như là Export Bản đồ sang dạng *.mif rồi thay head Project theo Project cần chuyển rồi nó lại Import lại ! Nếu vậy thì sẽ có sai số rất lớn và sẽ không đúng bản chất Hình học và Tọa độ của đối tượng trong bản đồ!
    Thân!
     
  5. hgtuan1989

    hgtuan1989 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Chuyên viên tư vấn môi trường!
    Nơi ở:
    Saigon
    Mình đã làm nhiều rùi...cũng chưa thấy có vấn đề gì nghiêm trọng về sai số. Còn về thuật toán...thật ra thì những cái tool mình giới thiệu cho mọi người mình đều sưu tầm từ những bậc tiền bối đi trước. Thấy nó hay nên muốn chia sẻ cho mọi người thôi. Chứ kinh nghiệm của mình còn kém lắm...còn phải học hỏi nhiều! :)
    Thân!
     
  6. thebachnt100

    thebachnt100 New Member

    Tham gia ngày:
    11/11/11
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cái này mà cũng gọi là chuyển hệ tọa độ. Đây dơn giản chỉ là xuất ra file mif, sửa đổi kinh tuyến trục rồi import lại thôi. Nếu dùng để chuyển từ HN72 sang VN2000 thi sai bét. (Nên sửa lại là Tool chuyển đổi kinh tuyến trục cho tab file).
     
  7. igstan

    igstan Member

    Tham gia ngày:
    1/11/11
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Hi nếu mọi người muốn thử công cụ để chuyển toạ độ, thì đây là file mẫu để mọi người kiểm chứng nè
    Trong này chứa 1 lớp Line ở hệ toạ độ Vn2000 nội bộ 1 khu vực nhỏ tỉnh Đắkk Lăk múi chiếu 3 độ và Line tương tự ở hệ toạ độ UTM -WGS84 để mọi người xem nhé, ghi chú đây là file kiểm chứng chứ mình chưa tìm ra cách chuyển được, file này của sở tài nguyên mình xin được
    Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
     
  8. tranuyvu

    tranuyvu Member

    Tham gia ngày:
    24/10/11
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Lâm nghiệp
    Nơi ở:
    Kon Tum
    Mình vẫn đang dùng Vn2000 hội nhập và chuyển qua UTM bằng cách save coppy as và chọn lại projection theo UTM-WGS84, không biết như vậy có đúng không? nhờ các bác giải thích dùm!
    Cách chuyển này về vị trí thì rất chính xác, không bị lệch giữa 2 điểm của 2 hệ tọa độ trên!
    Vn2000 hội nhập và Vn2000 nội bộ thì dùng cái nào chuẩn hơn các bác nhỉ?
     
  9. hgtuan1989

    hgtuan1989 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Chuyên viên tư vấn môi trường!
    Nơi ở:
    Saigon
    Khi cần chuyển 1 - 2 layer mình cũng dùng cách của bạn...tất nhiên là rất chuẩn xác rồi. Còn ví dụ như 10 layer thì phải dùng đến tool này. Sẽ tiện hơn...mình vẫn thường làm như vậy. :)
     
  10. nttvirus

    nttvirus Member

    Tham gia ngày:
    11/2/12
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Đã chia sẻ mà sao đặt pasword unar và ko cho pass nhỉ ??
    >>> pasword là gisvn cho những bạn chưa biết -.-
     
  11. asuspanda

    asuspanda New Member

    Tham gia ngày:
    27/10/11
    Bài viết:
    405
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghề nghiệp:
    Student
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Pass: gisvn là pass quy định chung của diễn đàn bạn à. Hic, bạn không phải là người duy nhất không biết pass khi tải tài liệu trên diễn đàn, đơn giản vì các bạn chưa xem quy định chung của diễn đàn, trong đó không chỉ có pass mà còn nhiều quy định khác. Các bạn nên ghé thăm nhé. Chúc các bạn sẽ có được những điều các bạn mong muốn và chia sẽ những điều các bạn biết trên diễn đàn này theo đúng quy định chung.

    P/s: Càng ngày càng nhiều người hỏi pass quá.
    =;=;=;=;
     
  12. hgtuan1989

    hgtuan1989 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Chuyên viên tư vấn môi trường!
    Nơi ở:
    Saigon
    Đó cũng như một cách để quảng bá thương hiệu "GISVN" nữa đó mà...Ngày càng nhìu người hỏi pass chứng tỏ diễn đàn ta càng được biết đến nhìu hơn! Hy vọng các bạn còn hỏi dài dài.......8->L-)
     
    Last edited by a moderator: 11/2/12
  13. asuspanda

    asuspanda New Member

    Tham gia ngày:
    27/10/11
    Bài viết:
    405
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghề nghiệp:
    Student
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Hy vọng là vậy. Hỏi pas không chỉ để tải tài liệu mà còn để đặt cho tài liệu mình muôn chia sẻ theo quy định của diễn đàn nữa chứ nhỉ. Hihi.

    :)):)):)):)):)):))
     
  14. golden_monkey

    golden_monkey New Member

    Tham gia ngày:
    11/2/12
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Thanks alot
    Nhưng cái này MapInfo có sẵ rồi mà,
    Chỉ cần vào Map/Option/Projection là được thôi mà,
    Mình cứ tưởng là Tool chuyển đổi từ UTM WGS84 sang VN2000 và ngược lại chứ!
     
  15. GEOMITECH

    GEOMITECH Moderator

    Tham gia ngày:
    31/10/11
    Bài viết:
    396
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    GEOLOGIST
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Cái này không như bạn nghĩ đâu, xem lại đi nha!
     
  16. lepetitchu04

    lepetitchu04 Member

    Tham gia ngày:
    23/1/12
    Bài viết:
    426
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    culi
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    bài này đặt tít là "Tool chuyển đổi hệ tọa độ trong Mapinfo!" rất dễ gây hiểu lầm cho các bạn khi sử dụng. vì tool này chả có chuyển đổi gì cả, chỉ là định nghĩa lại hệ tọa độ; tức là áp một hệ tọa độ mới thay cho thông tin hệ tọa độ cũ củaTAB file có sẵn, còn giá trị tọa độ các vertex thì vẫn thế (tương tự chức năng Define Projection trong ArcGIS). Thực ra các giá trị tọa độ có bị đổi chút ít, đó là tọa độ được (bị) làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Do đó tool này mới được khuyến cáo là không áp dụng với hệ tọa độ Lat/Long (MapInfo thể hiện tọa độ Lat/Long tới 6 con số thập phân)
    Còn chuyển bằng chức năng Save Copy As... thì có thể tốt nếu chuyển WGS84 <=> VN2000, với điều kiện bạn khai báo hệ quy chiếu VN2000 trong file Mapinfo.prj đúng. Còn từ các hệ quy chiếu khác về VN2000 thì không đảm bảo đâu nhé.
     
  17. lehoang

    lehoang New Member

    Tham gia ngày:
    14/3/12
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    [FONT=&quot]Mình cũng đã thử dùng tools này để chuyển toạ độ nhưng thấy nó chỉ thay đổi kinh tuyến trục chứ toạ độ thì không thay đổi gì so với lúc chưa chuyển.[/FONT]
     
  18. hgtuan1989

    hgtuan1989 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Chuyên viên tư vấn môi trường!
    Nơi ở:
    Saigon
    Cảm ơn mọi người đã góp ý nha! Do mình kiểm tra chưa kĩ...#:-S
     
  19. budasahi

    budasahi New Member

    Tham gia ngày:
    9/7/12
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    không down được bạn ơi, bạn upload lại đi
     
  20. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    ---
    Link vẫn còn Oke mà! Sau khi bấm vào link Bác chờ 5 giây sau đó nhìn lên phía "góc trên bên phài màn hình" có dòng Skip AD => Bấm vào đó là down được!
    Chúc thành công!
     

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...