Ứng dụng GIS và mô hình trong đánh giá tác động môi trường

Thảo luận trong 'Thư viện luận văn' bắt đầu bởi kyal0502, 7/3/12.

 1. kyal0502

  kyal0502 Super Moderators

  Tham gia ngày:
  20/10/11
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Tác giả: Trần Thị Thanh - Lê Thị Thanh Thảo

  Ứng dụng phương pháp GIS và mô hình hóa môi trường vào đánh giá tác động môi trường


  Hiện nay, công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nó được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Môi trường cũng là một ngành không ngoại lệ, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực môi trường ngày càng mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là việc ứng dụng các phần mềm như GIS và mô hình hóa môi trường trong công tác quản lý và dự báo ô nhiễm. Việc ứng dụng mô hình hóa để đánh giá, dự báo môi trường cho phép chúng ta dự báo được các diễn biến có thể xảy ra của môi trường tại những thời điểm khác nhau cũng như ở những điều kiện khác nhau. Từ đó cho phép chúng ta lựa chọn các phương án phù hợp để cải thiện môi trường và đưa môi trường vào trạng thái tối ưu.
  Để có một mô hình có độ chính xác và tính phù hợp, đòi hỏi sự tích hợp thông tin rất lớn. Cho đến nay thì hệ thống thông tin địa lý (GIS) là hệ thống hỗ trợ tốt nhất cho việc xây dựng mô hình do khả năng tích hợp dữ liệu và biểu diễn được dữ liệu không gian. Ngoài ra GIS còn có khả năng dự báo các sự cố môi trường, xác định và phân vùng ô nhiễm…
  Vì vậy mà việc ứng dụng phương pháp mô hình hóa và phương pháp Gis vào dự báo, đánh giá và quản lý môi trường chắc chắn sẽ mang lại tính chính xác hơn, linh hoạt và sinh động hơn. Tuy nhiên, cho đến nay ở nước ta việc sử dụng hai phương pháp này trong đánh giá tác động môi trường còn rất hạn chế.
  Do đó, chúng tôi chọn đề tài “Ứng dụng phương pháp GIS và Mô hình hóa môi trường vào đánh giá tác động môi trường” được ứng dụng cụ thể vào việc đánh giá tác động ô nhiễm do việc phát thải hơi chì từ dự án đầu tư Nhà máy sản xuất ắc quy dùng cho các sản phẩm điện tử công suất 46.430 tấn sản phẩm/năm tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

  Link: Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
  Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
   
  Tags:
 2. minhminh1186

  minhminh1186 New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/12
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  ban share ma de pass thi ai ma down duoc!!!!!!
   
 3. Amind1010

  Amind1010 New Member

  Tham gia ngày:
  1/11/11
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  pass là avatar của bạn đó.gisvn
   
 4. ducvn.ev

  ducvn.ev New Member

  Tham gia ngày:
  11/4/12
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  ứng dụng gis trong đtm

   

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...