Ứng dụng mô hình toán tính toán thuỷ văn thuỷ lực lưu vực sông Trà Khúc

Thảo luận trong 'Thư viện luận văn' bắt đầu bởi vuminhtuan, 29/2/12.

 1. vuminhtuan

  vuminhtuan Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/10/11
  Bài viết:
  1,308
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  Tác giả: Nguyễn Thị Viên
  Ứng dụng mô hình toán tính toán thuỷ văn thuỷ lực lưu vực sông Trà Khúc phục vụ phòng lũ


  Hàng năm Quảng Ngãi chịu nhiều hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra làm ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển kinh tế, đời sống của địa phương, trong đó đáng kể nhất là thiên tai do lũ lụt. Đặc biệt những năm gần đây, do sự biến động của khí hậu toàn cầu, hiện tượng khí tượng thủy văn có sự thay đổi phức tạp, trái với quy luật trung bình. Tình hình mưa lớn, lũ lụt xảy ra dồn dập hơn, ác liệt hơn, gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản, phá vỡ các cơ sở hạ tầng gây ảnh hưởng rất xấu đến các địa phương trong tỉnh.
  Lũ xảy ra và gây thiệt hại là không thể tránh khỏi, song chúng ta có thể hạn chế những tác hại mà lũ gây ra. Việc nghiên cứu các giải pháp phòng lũ lụt được đặc biệt quan tâm, hướng tiếp cận của họ cũng là sự kết hợp giữa các giải pháp công trình và phi công trình. Các giải pháp công trình thường được sử dụng như hồ chứa, đê điều, cải tạo lòng sông... được sử dụng rất nhiều, các giải pháp phi công trình như quy hoạch trồng rừng, bảo vệ rừng, xây dựng, vận hành các phương án phòng tránh lũ lụt và di dân khi có thông tin dự báo, cảnh báo chính xác được sử dụng cũng rất nhiều. Do lưu vực sông Trà Khúc có đặc điểm ngắn dốc, địa hình phân cấp rõ rệt nên các biện pháp công trình là khó có thể áp dụng. Giải pháp phòng tránh kịp thời là hiệu quả nhất để giảm nhẹ thiệt hại do lũ cho lưu vực này. Vì vậy em đã lựa chọn đề tài “Ứng dụng mô hình toán tính toán thủy văn thủy lực lưu vực sông Trà Khúc phục vụ phòng lũ” để thực hiện đồ án tốt nghiệp.
  Mục tiêu của đề tài:
  Giúp sinh viên có cơ hội thực hành nghiên cứu giải quyết một bài toán thực tế, nâng cao kỹ năng ứng dụng mô hình toán với bài toán thực tế, học và biết cách phân tích tổng hợp viết báo cáo.
  Qua ứng dụng mô hình Mike 11 đồ án phân tích diễn toán được mực nước tại trạm Trà Khúc ứng với các tần suất lũ và ứng với các cấp lượng mưa từ đó có thể phục vụ cho việc phòng chống lũ lụt.
  Đăng kí hoặc đăng nhập để xem linkĐăng kí hoặc đăng nhập để xem link
   
  Tags:
 2. huongpe

  huongpe New Member

  Tham gia ngày:
  1/6/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0


  ---------- Post added at 11:51 PM ---------- Previous post was at 11:35 PM ----------

  a có thể cho e số liệu để chạy mike 11 được ko ak. e cám ơn!!!
   

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...