ứng dụng viễn thám và gis để phân tích, đánh giá hiện trạng sử dụng đất đô thị quận 2

Thảo luận trong 'Thư viện luận văn' bắt đầu bởi vuminhtuan, 8/2/12.

 1. vuminhtuan

  vuminhtuan Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/10/11
  Bài viết:
  1,308
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  Tác Giả: Trần Thị Hải Hà

  Đất đai là tài sản vô cùng quý giá của Quốc gia, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là thành phần quan trọng hàng đầu của sự sống, đã được hình thành và trãi qua quá trình lịch sử lâu dài. Từ một nước Nông nghiệp, chúng ta đang tiến lên Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá đất nước, các khu đô thị mới cũng đang và đã được xây dựng. Chính vì thế vấn đề sử dụng đất đô thị đang được quan tâm nhiều. Quận 2 cũng không nằm ngoài vấn đề đó, là nơi đang trở thành một đại công trường với những công trình tầm cỡ đã và đang được triển khai như: Đại lộ Đông – Tây, đường hầm Thủ Thiêm, đường vành đai cầu Phú Mỹ, KCN Cát Lái, Tân Cảng cùng với các khu dân cư ở các phường Thạch Mỹ Lợi, An Phú, khu đô thị mới Thủ Thiêm, các ngôi trường mới tiếp tục mọc lên, các trung tâm y tế, văn hoá, dạy nghề được đầu tư xây dựng mới, các khu dân cư hiện hữu được chỉnh trang, trung tâm hành chính quận được hình thành … tạo tiền đề cho quận 2 trở thành một trung tâm đô thị mới văn minh, hiện đại trong một tương lai không xa.
  Trên thế giới HTTTĐL (Gis) và Viễn thám ra đời vào đầu thập kỉ 70 và ngày càng phát triển mạnh mẽ trên nền tảng của tiến bộ công nghệ máy tính, đồ hoạ máy tính, phân tích dữ liệu không gian và quản lý dữ liệu. Từ những năm 80 trở lại đây, công nghệ Gis và viễn thám đã có sự phát triển nhảy vọt về chất, trở thành một công cụ hữu hiệu trong công tác quản lý và trợ giúp quyết định, đưa công nghệ thành hệ tự động thành lập bản đồ và xử lý dữ liệu.
  Trước đây, người ta quan tâm ứng dụng công cụ tin học để vẽ các bản đồ, đồ thị. Hình thức này tốn kém nhiều mặt, bên cạnh đó, chưa có những hình ảnh trực quan có tính khái quát biến động đất đai ngay từ đầu và gặp khó khăn khi cần đánh giá tác động môi trường.
  Với công tác quy hoạch đô thị ngày càng phát triển, quận 2 cũng không nằm ngoài vấn đề này (như khu đô thị mới Thủ Thiêm) thì vấn đề ứng dụng viễn thám và Gis là không tránh khỏi. Chính vì vậy em chọn đề tài: "ỨNG DỤNG VIỄN THÁM VÀ GIS ĐỂ PHÂN TÍCH, ĐÁNH GIÁ HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG ĐẤT ĐÔ THỊ QUẬN 2, TP. HCM".

  Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
   
  Tags:
 2. vietnobi

  vietnobi New Member

  Tham gia ngày:
  13/2/12
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  pass download là gì thế nhỉ?
   
 3. gai9x

  gai9x New Member

  Tham gia ngày:
  5/3/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  gisvn bạn nhé .
   

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...