Update Column! Giúp mình với cả nhà ơi!

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc các phần mềm của Pitney Bowes' bắt đầu bởi bebeto06, 1/3/12.

  1. bebeto06

    bebeto06 New Member

    Tham gia ngày:
    24/10/11
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mình có một đối tượng dạng đường, được xác định bởi boundsX1,Y1 và boundsX2,Y2 ( như ảnh). Giờ mình muốn updat chỉ mỗi giá trị tọa độ bounds X1,Y1 thì làm cách nào nhanh nhất ? Mọi người chỉ mình với! Cảm ơn cả nhà!

    Tro giup.JPG


    Mình cần lấy tọa độ của boundsX1,Y1 vào brow mình đã làm thủ công như thế này.
    Bang.jpg
    Nếu có một vài đối tượng thì làm thủ công cũng được nhưng hàng ngàn đối tượng thế này thì....ặc....ặc....ắc....
    Chúc mọi người luôn vui vẻ!
     

    Các file đính kèm:

    Last edited by a moderator: 1/3/12
    Tags:
  2. asuspanda

    asuspanda New Member

    Tham gia ngày:
    27/10/11
    Bài viết:
    405
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghề nghiệp:
    Student
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Làm thủ công là làm thế nào vậy bạn?. Cũng chưa hiểu ý bạn lắm...
    Update tọa độ cho đối tượng vào:
    1. Tạo trường tọa độ X, Y.
    2. Table --> Update column --> chọn

    Capture.JPG

    Bạn xem được không nhé.
     
  3. Manta_Thanh

    Manta_Thanh Moderator

    Tham gia ngày:
    15/11/11
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Ý bạn là chỉ muốn update cho một số đối tượng mà mình chỉ định đúng ko.
    Vậy thì đầu tiên bạn nên select các đối tượng đó ra một table trước.
    Rồi sau đó update cho Selection đấy. Rồi dùng cái vừa update được cập nhật lại cho bản gốc.
    Done.
     
  4. bebeto06

    bebeto06 New Member

    Tham gia ngày:
    24/10/11
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cảm ơn Asus nhưng đó là lấy tọa độ trung tâm của đối tượng. Cái mình cần thực ra là lấy tọa độ của một Node!
    Mình làm thủ công là nhập từng giá trị bounds X1, bounds Y1 vào cái browm ở dưới đóa.
    ---------- Post added at 04:49 PM ---------- Previous post was at 04:46 PM ----------

    Cảm ơn Manta, mình cần lấy tọa độ của một Node trên đối tượng polyline khép kín đó. Có thể giúp mình một funtion để lấy được giá trị X,Y của cái bounds X1,Y1 như trên ảnh của mình gửi không?
     
    Last edited by a moderator: 1/3/12
  5. hgtuan1989

    hgtuan1989 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Chuyên viên tư vấn môi trường!
    Nơi ở:
    Saigon
    Nếu bắt buộc là update vào thuộc tính của nó thì tớ cũng bó tay, nhg nếu bạn cần update để xuất ra dạng text thì nếu ít bạn chấm điểm thủ công rùi update cho nhanh, còn nhiều thì có 1 cách chữa cháy là bạn dùng công cụ PVEP Sông Hồng để xuất tọa độ các điểm node của đối tượng dạng đường. Hi vọng là mình giúp được bạn nảy ra 1 ý tưởng cho việc này....:)
     
  6. Manta_Thanh

    Manta_Thanh Moderator

    Tham gia ngày:
    15/11/11
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Ai chà, đao to búa lớn quá nhỉ. NOte trên một Line đâu phải là một đối tượng riêng biệt đâu mà muốn update thằng ra.
    Muốn biến các note đó thành đối tượng riêng biệt thì bạn phải biến dạng đường thành điểm với phần mềm XYZExtractor hay PVEPsonghong đã giới thiệu trên diễn dàn. ==> NÓ sẽ tự xuất tọa độ từng điểm trên line bạn chọn. oke chưa
    Good luck
     
    Last edited by a moderator: 1/3/12
  7. bebeto06

    bebeto06 New Member

    Tham gia ngày:
    24/10/11
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Đúng là mình chỉ cần xuất ra text thôi, nói update thì không đúng lắm. Mình cần lấy tọa độ cái bounds X1,Y1 một cách nhanh nhất. Và cũng chỉ cần nó thôi.
     
    Last edited by a moderator: 1/3/12
  8. Manta_Thanh

    Manta_Thanh Moderator

    Tham gia ngày:
    15/11/11
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    thì câu trả lời đấy, dụng phần mềm XYZEXTRACTOR hay PVep Songhong.
    Good luck thêm lần nữa vậy
     
  9. hgtuan1989

    hgtuan1989 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Chuyên viên tư vấn môi trường!
    Nơi ở:
    Saigon
    Vấn đề ở chỗ bạn ý chỉ cần xuất 1 điểm là BoundX1 và BoundY1 thôi. Theo mình, bạn chấm điểm tại đó và update tọa độ rùi xuất ra text là nhanh nhất rồi. :)
     
  10. bebeto06

    bebeto06 New Member

    Tham gia ngày:
    24/10/11
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cảm ơn cả nhà đã nhiệt tình giúp mình! có ai lập hàm lấy được cái đóa giúp mình được không??????
     
    Last edited by a moderator: 2/3/12

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...