Video hướng dẫn cập nhật giá trị độ cao tự động!

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc các phần mềm của Pitney Bowes' bắt đầu bởi NCC, 27/11/11.

  1. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    Tặng MEM GISVN!
    Đây là Video hướng dẫn cập nhật giá trị độ cao từ lớp TEXT cho lớp điểm độ cao một cách tự động!
    Thấy có ích thì THANKS một cái khích lệ tinh thần nhé!
    + Link down bản gốc nè!
    Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
    + "Coi" trực tiếp thì đây!
     
    Last edited by a moderator: 7/10/16
    Tags:
    haihoang82 thích bài này.
  2. vuminhtuan

    vuminhtuan Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    1,308
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    48
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Tp. HCM
    Good đó anh Châu.

    Khâu này thì thằng ArcGIS có vẽ mạnh hơn.
     
  3. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    ---
    Đúng đấy trước đây mình cũng sài ArcGIS để Update giá trị độ cao! Hình như Spatial Join thì phải
     
  4. hgtuan1989

    hgtuan1989 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Chuyên viên tư vấn môi trường!
    Nơi ở:
    Saigon
    Tuyệt vời quá a Châu à! Cám ơn anh nhiều lắm! :D
    Cho em hỏi 1 câu nưa: nếu như số lượng đối tượng điểm và text khác nhau thì mình có làm được không ạ. Hoặc giả như, lớp text không chỉ có đối tượng text thì sao a.
     
  5. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    ---
    Thường thì khi ta chuyển từ MS sang MI, ta phải "Lọc" các đối tượng thuộc điểm và giá trị độ cao ra trước khi làm các bước trên!
    Nếu số lượng đối tượng khác nhau thì cũng làm bình thường! Kết quả bác nào "không có vợ" thì đành "ở giá" thôi!
     
  6. hgtuan1989

    hgtuan1989 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nghề nghiệp:
    Chuyên viên tư vấn môi trường!
    Nơi ở:
    Saigon
    hehe! e hiểu rồi...cho nó ở giá cũng tội! chăc e sẽ hóa kiếp cho nó lun wa...Cám ơn a Châu nhìu nhìu ạ!

    ---------- Post added at 09:54 AM ---------- Previous post was at 09:51 AM ----------

    Vậy a Tuấn mà làm 1 cái video bên thằng Arcgis nữa thì hay quá...! :D
     
  7. trung

    trung Member

    Tham gia ngày:
    1/11/11
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    sinh viên
    Nơi ở:
    huế
    anh châu ơi! em làm hoài mà không được.
    Đăng kí hoặc đăng nhập để xem link
    em đang làm khóa luận đi xin tài liệu người ta cho điểm độ cao file *.dng về chuyển kiểu gì cũng không được, điểm độ cao thành dạng text. anh xem giúp em với ah! cảm ơn anh rất nhiều.
     
  8. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    ---
    Bản đồ của bạn ở Tỉnh nào đây? Hệ UTM, hay VN2000... Bạn cung cấp cho mình mấy cái thông tin rồi mình chuyển giúp cho bạn!
     
  9. xuannhutqld

    xuannhutqld Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    cảm ơn anh Châu nhiều
    cho em hỏi chút. Anh bufer điểm đó lên để Chọn intersert phải ko, Giả sử có 2 điểm gần nhau, text của điểm này nó gần điểm kia hơn. thì làm thế nào????
    MapInfo Professional - [DC2bv Map]_2011-11-27_22-21-22.jpg
    em cảm ơn
     
  10. xuannhutqld

    xuannhutqld Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
  11. ninomax

    ninomax Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
  12. vuminhtuan

    vuminhtuan Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    1,308
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    48
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Tp. HCM
    Bác Ninomax hướng dẫn cụ thể cho ae làm luôn đi.

    Chưa sài chức năng đó trong FME bao giờ. Hihi

    ---------- Post added at 06:52 AM ---------- Previous post was at 06:51 AM ----------

    Cái này có trong sách của mình. Khi nào sách xuất bản thì tha hồ :D
     
  13. trung

    trung Member

    Tham gia ngày:
    1/11/11
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    sinh viên
    Nơi ở:
    huế
    cảm ơn, cảm ơn anh nhiều lắm. thật là tuyệt. anh làm cách nào hay vậy, hướng dẫn ae đươc không? hi

    ---------- Post added at 08:00 AM ---------- Previous post was at 07:37 AM ----------

    mà anh ơi. sao lại có vài điểm có độ cao bất thường thế nhỉ. anh kiểm tra lại hình như bị lỗi ở chổ nào rồi. thanks anh!
     
    Last edited by a moderator: 28/11/11
  14. ninomax

    ninomax Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Mình có kèm theo file workspace (fmw) của FMEWorkbenchk, bạn mở ra thì sẽ thấy ngay thôi mà.
    Nếu có sai là do dữ liệu của bạn sai thôi, mình chỉ trích xuất giá trị độ cao từ trường độ cao z của dgn ra thôi mà :p
     
  15. trung

    trung Member

    Tham gia ngày:
    1/11/11
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    sinh viên
    Nơi ở:
    huế
    em kiểm tra rồi anh, một số điểm độ cao không đúng như trong file *.dng
    sds.JPG
     
  16. xuannhutqld

    xuannhutqld Member

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    cái này thì sao anh. mong cho ý kiến
    thanks
     
  17. ninomax

    ninomax Moderator

    Tham gia ngày:
    21/10/11
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Giá trị độ cao mình trích xuất trực tiếp từ điểm chứ không phải từ text đặt bên cạnh điểm nên sai là do bản thân giá trị độ cao của các điểm đó bị sai. Cái giá trị màu đỏ bạn đánh dấu là giá trị (z) cực đại mà file dgn có thể lưu được (x,y cũng thế), lý do điểm độ cao bị gán giá trị này có thể là do điểm đó chưa có độ cao nên MicroS tự động gán giá trị đó vào điểm đó, hoặc trong quá trình lưu từ 3D sang 2D (giải thích về quá trình này thì mời bạn hỏi các chuyên gia làm bản đồ dgn). Nói tóm lại, giá trị độ cao không đúng như bạn nói là do chất lượng của dữ liệu. Mình kiểm tra lại rồi, chỉ có 3 điểm thôi, cách sửa đơn giản nhất là bạn đối chiếu với text độ cao rồi sửa lại là được.
     
  18. NCC

    NCC Super Moderators

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    IT-GIS-GPS
    Nơi ở:
    DakLak_KhanhHoa
    Web:
    ---
    Trường hợp của bạn "Khó nhai" quá!
    + Nếu các điểm gần nhau quá thì có thể buffer nhỏ hơn!
    + Nếu gần sát vách quá thì "có lúc ôm nhầm ông hàng xóm" thôi! (Chịu)
    @ Hình mô tả của Bác ít thấy nhỉ: từ 132,2 --> 563,2 gần quá!
     
  19. trung

    trung Member

    Tham gia ngày:
    1/11/11
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    sinh viên
    Nơi ở:
    huế
    vâng em cảm ơn anh, sau này nhờ anh chỉ giáo nhiều ah!
     
    Last edited by a moderator: 28/11/11
  20. tranuyvu

    tranuyvu Member

    Tham gia ngày:
    24/10/11
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Lâm nghiệp
    Nơi ở:
    Kon Tum
    Cái này em cũng mắc phải khi chuyển từ file .dgn sang mapinfor, file hướng dẫn của bác quá rõ rồi nhưng em còn khó khăn ở chỗ kí hiệu các điểm chuyển qua là dạng vùng làm sao để chuyển các vòng tròn nhỏ ấy thành kí hiệu điểm, em dùng cách update column để lấy tâm điểm của các vùng hình tròn (kí hiệu điểm) ấy rồi àm chưa biết cách creat thành điểm!
    Nhờ các bác hướng dẫn! xin được cảm ơn trước!
     

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...