Các công cụ kiểm tra lỗi 404 nhanh và miễn phí

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc trong Mã nguồn mở' bắt đầu bởi Duy, 2/11/18.

 1. Duy

  Duy Administrator
  Staff Member

  Tham gia:
  5/10/18
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  [​IMG]
  Ở bài trước chúng tôi đã đưa ra những nguyên nhân dẫn đến lỗi 404 và cách khắc phục lỗi hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn các công cụ kiểm tra lỗi 404 nhanh chóng và miễn phí.
  Lỗi 404 là cơn ác mộng của SEOer vì thế cần phải kiểm tra liên tục và khắc phục lỗi này nếu không muốn website bị tụt giảm thứ hạng. Dưới đây là 4 công cụ kiểm tra lỗi 404 miễn phí nên dùng:

  1. Google Webmaster Tools


  Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này  Công cụ Google Webmaster Tools thì quá quen thuộc rồi và hầu như chúng ta sử dụng nó mỗi ngày. Và trong đó nó có một tính năng đó là thu thập và thống kê các liên kết bị lỗi có trong website, bạn có thể tìm thấy nó ở phần Thu thập dữ liệu -> lỗi thu thập dữ liệu.

  2. ScreamingFrog Spider SEO

  Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này  Nếu Xenu chỉ có nhiệm vụ thu thập liên kết của website rồi trả về với các thuộc tính cơ bản thì ScreamingFrog sẽ có vai trò như một phần mềm hỗ trợ SEO tốt hơn vì nó có thêm các chức năng phục vụ việc SEO như phân tích các chỉ số của liên kết, kiểm tra liên kết, kiểm tra SEO Onpage,….

  Phần mềm này tuy miễn phí nhưng nó sẽ giới hạn bạn thu thập tối đa là 500 liên kết. Nếu bạn muốn dùng nhiều hơn thì sẽ trả phí là 99 bảng Anh mỗi năm. Nhìn chung nếu bạn phụ thuộc nhiều vào nó thì cái giá đó không phải là đắt đỏ.

  3. Xenu Link Sleuth

  Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này  Xenu nói chính xác hơn nó là một công cụ dò tìm toàn bộ liên kết của một website bất kỳ chứ không phải chỉ có chức năng tìm liên kết bị lỗi 404. Cách thức hoạt động của nó là crawl liên kết theo kiểu bắc cầu từ trang này sang trang khác và trả thống kê đầy đủ cho bạn sau khi nó crawl xong. Tuy nhiên, do crawl theo kiểu đó nên nếu website bạn có nhiều trang thì sẽ khá mất thời gian để nó crawl xong đấy.

  Khi phát hiện ra link bị 404, bạn có thể ấn chuột phải vào nó rồi chọn URL Properties để xem link đó nằm trong trang nào để bạn biết.
   

Chia sẻ trang này