Ngôn ngữ Avenue là gì? Hướng dẫn lập trình ngôn ngữ avenue

Thảo luận trong 'Lập trình trong ArcGIS' bắt đầu bởi Admin, 28/3/18.

 1. Admin

  Admin Administrator
  Staff Member

  Tham gia:
  16/3/18
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  30
  Điểm thành tích:
  13
  Cùng với sự ra đời của phần mềm ArcView, các nhà phát triển phần mềm ArcView đã tích hợp trong nó một ngôn ngữ lập trình Avenue đi kèm. Vậy bạn đã biết Ngôn ngữ Avenue là gì? Nếu trong tiếng anh avenue có nghĩa là đại lộ, nhưng là một chuyên gia GIS ta không cần sử dụng “đại lộ” để lập trình, chuyển hướng đối tượng nảo cả, vậy thuật ngữ avenue là gì ?

  Avenue là ngôn ngữ lập trình và môi trường phát triển là một phần của ArcView. Và bài viết này xin được chia sẻ cho bạn đọc một kiến thức tổng quát nhất về Avenue.


  1. Ngôn ngữ Avenue là gì?
  Ngôn ngữ Avenue là gì?

  Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  ( hay còn gọi là ngôn ngữ lập trình Avenue) là một ngôn ngữ kịch bản có tính chuyên dụng và hướng đối tượng được tích hợp hoàn toàn với ArcView và công việc bạn làm sẽ chạy trên bất kỳ nền tảng nào mà ArcView có sẵn; Với ngôn ngữ Avenue bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh cách bạn làm việc với ArcView; bạn có thể hướng dẫn ArcView thực hiện một nhiệm vụ cụ thể mà bạn cần làm; hoặc bạn thậm chí có thể phát triển một ứng dụng hoàn chỉnh mà hoạt động cùng với giao diện người dùng đồ họa của ArcView.

  Một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả cho việc tiếp cận lập trình GIS. Đi liền với các phiên bản ArcView GIS, ngôn ngữ Avenue không cầu kỳ phức tạp, nó tỏ ra khá mạnh mẽ và gần gũi đối với những người bước chân vào lĩnh vực lập trình GIS. Nếu bạn có mong muốn xây dựng cho mình một ứng dụng GIS không quá lớn, không đòi hỏi mức độ chia sẽ dữ liệu đa người dùng, thì ArcView GIS kết hợp với Avenue có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn.

  Những người khai thác phần mềm ArcView có thể áp dụng nó trong các lĩnh vực khác nhau, ở các quốc gia khác nhau. Với các thành phần có sẵn, khi ta làm việc với ngôn ngữ lập trình Avenue trong ArcView ta không cần biết bằng cách nào người ta đã xây dựng và hiện thực nên các thành phần có sẵn trong ArcView, mà chỉ cần biết các thành phần này có những chức năng gì, hoạt động như thế nào là có thể đem các thành phần này lắp ráp lại với nhau tạo nên một ứng dụng theo ý muốn.
  [​IMG]

  2. Ngôn ngữ Avenue làm việc như thế nào
  Từ sự trợ giúp của ArcView:

  Avenue là một ngôn ngữ kịch bản hướng đối tượng. Sự nhấn mạnh trong Avenue, cũng giống như trong tất cả các hệ thống định hướng đối tượng, là xác định đối tượng và sau đó gửi yêu cầu. Bạn có thể nghĩ về một đối tượng như là một gói bao gồm dữ liệu kết hợp chặt chẽ và chức năng. Bạn có thể tương phản điều này với thực tiễn lập trình thủ tục trong đó ngôn ngữ đặt trọng tâm vào chức năng (thủ tục).

  Trong Avenue, thay vì gọi các hàm một cách rõ ràng với các đối số, bạn gửi một yêu cầu đến một đối tượng. Khi một đối tượng nhận được yêu cầu này nó thực hiện một số hành động. Các đối tượng của ArcView là các thành viên của một hệ thống phân cấp lớp được tổ chức thành các loại chức năng liên quan đến tất cả các khía cạnh của ứng dụng.

  Bạn sử dụng ngôn ngữ Avenue để tổ chức và cấu trúc khi nào và như thế nào được yêu cầu. Yêu cầu là đối tác của Avenue đối với cuộc gọi chức năng truyền thống. Một cuộc gọi chức năng và việc thực hiện của nó là tương ứng một-một, trong khi một yêu cầu có thể kích hoạt một trong số bất kỳ số phương pháp nào. Yêu cầu xác định một thể hiện của một lớp đã cho và một phương thức chỉ định nó được thực hiện như thế nào.

  Do đó, lập trình ở Avenue bao gồm các yêu cầu đối tượng viết thay vì gọi các hàm. Bằng cách gửi một yêu cầu tới một đối tượng, bạn kích hoạt một phương thức phù hợp với lớp mà đối tượng là một cá thể. Một đối tượng tại Avenue luôn trả lời yêu cầu bằng cách trả lại một đối tượng; trong một số trường hợp, yêu cầu tạo một đối tượng mới và trong các trường hợp khác, yêu cầu ban đầu trả về một đối tượng hiện có.

  Trong các ngôn ngữ thủ tục, viết code bao gồm việc thiết lập các thói quen gọi các thói quen khác. Bạn duy trì trạng thái của chương trình trong các biến (các loại cơ bản hoặc cấu trúc, với phạm vi toàn cầu hoặc địa phương) và các thông lệ này hoạt động trên trạng thái của các biến này. Trong Avenue, bạn duy trì và kiểm soát trạng thái của hệ thống trong các đối tượng đã được khởi tạo.

  Các yêu cầu của Avenue cho phép bạn tạo, kiểm soát hoặc nhận thông tin về các đối tượng. Mỗi lớp Avenue cung cấp các yêu cầu hoạt động trên lớp hoặc các thể hiện của lớp đó. Các phương thức kích hoạt yêu cầu cụ thể cho từng lớp.

  3. Tổng quan về ngôn ngữ avenue
  Đặc điểm chính của ngôn ngữ lập trình Avenue
  • Ngôn ngữ kịch bản hướng đối tượng
  • Không hỗ trợ đệ quy
  • Đi liền với phần mềm ArcView GIS
  • Cho phép liên kết với ngôn ngữ lập trình khác thông qua việc gọi *.DLL hoặc *.exe
  Chức năng của Avenue
  • Thay đổi giao diện ArcView GIS
  • Tương tác với bản đồ, các lớp dữ liệu
  • Làm việc với các bảng dữ liệu
  • Lập trình giao diện
  • Phân phối ứng dụng thông qua các extension
  • Liên kết ứng dụng, kết hợp với các ngôn ngữ lập trình khác VB, VC++
  4. Hướng dẫn lập trình ngôn ngữ Avenue
  Bài viết không biến bạn thành một chuyên gia Avenue bởi nó là cả quá trình học tập và tích lũy kiến thức dài. Chia sẻ này nhằm cung cấp cho bạn một kiến thức tổng quát ngắn gọn và tóm tắt về

  Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  . Hướng dẫn lập trình avenue bao gồm các phần như sau:

  1. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  2. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  3. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  4. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  5. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  6. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  7. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  8. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  9. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  10. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  11. Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

   
  Last edited: 28/3/18
 2. kenhlike08

  kenhlike08 Member

  Tham gia:
  8/1/19
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tăng view video facebook giá rẻ. LH: 0983 439 103 (Có Zalo)​
  Dịch vụ tăng view, lượt xem video trên facebook của chúng tôi giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp, chủ shop, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... có hàng triệu lượt xem video trong thời gian ngắn với giá rẻ nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Dịch vụ tăng view video trên Facebook, tăng lượt xem video Fb với view thật, người Việt

  Facebook hiện đang là MXH lớn nhất thế giới, những nhà xuất bản video, cá nhân, doanh nghiệp, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... đăng video lên Facebook có nhiều mục đích khác nhau như: Đăng lên để giải trí, kiếm tiền, bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giao lưu trò chuyện cùng fan, các cuộc thị cần tăng view video trên facebook…

  Cho dù là hình thức nào đi chăng nữa, ai cũng cần có nhiều lượt xem video, càng nhiều view thì sản phẩm, dịch vụ của bạn càng được nhiều người biết đến, lượng fan hùng hâu.

  [​IMG]

  Chúng tôi đã triển khai hàng nghìn dự án tăng view, tăng lượt xem video trên facebook số lượng lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp, chủ shop, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... Giúp họ có được hàng triệu lượt view trong thời gian ngắn với chi phí rẻ nhất hiện nay.

  Sử dụng dịch vụ tăng view video trên facebook của chúng tôi là sự lựa chọn sáng suốt của bạn, lượt xem facebook luôn luôn là người thật và an toàn tuyệt đối cho video.

  Lợi ích tuyệt vời khi tăng lượt xem video trên Facebook
  • Tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng khi video của bạn có hàng triệu lượt xem
  • Video của bạn sẽ thật nổi bật trong số các video khác bởi lượt view khủng.
  • Lượt view cao sẽ khiến mọi người đánh giá cao về video, sản phẩm, dịch vụ trong video của bạn, có thể bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn.
  • Lượt view cao sẽ khiến mọi người có thiện cảm với video của bạn, tò mò về lượt view cao chót vót và xem hết video của bạn.
  • View video cao sẽ khiến cho Facebook đánh giá tài khoản facebook, fanpage của bạn cao hơn.
  • Tăng KPI cho chiến dịch marketing của bạn với khách hàng, đối tác...

  Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tăng view video trên Facebook của Kênh Like
  • Uy tín: Đó là yếu tố hàng đầu mà dịch vụ Kênh Like có được và được hàng trăm khách hàng khen ngợi
  • Chất lượng: Dịch vụ Kênh Like luôn cam kết về chất lượng view là người dùng thật, 100% người Việt nam, hoặc có thể là người nước ngoài theo yêu cầu của quý khách
  • Nhanh chóng: Thực hiện ngay các yêu cầu của quý khách khi quý khách đặt hàng
  • An toàn: Lượt view thật và tự nhiên nên an toàn cho trang profile/fanpage, không bị giảm lượt xem video, tụt view
  • Hiệu quả: Tạo được uy tín cho trang profile/fanpage, tăng doanh số bán hàng, tăng fan cho người nổi tiếng
  • Bảo mật: Dịch vụ Kênh Like cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của quý khách
  • Giá rẻ nhất: Dịch vụ Kênh Like trực tiếp nhận và làm cho quý khách nên cắt bỏ được các khâu trung gian


  Xem báo giá:

  Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này


  Hotline: 0983 439 103 (Có Zalo)
  Facebook: fb.com/dieukc
  Skype: dieu.nv

  Từ khóa:
  Dịch vụ tăng view video trên Facebook, cach tang view video fb, dich vu tang luot xem video fb, dich vu tang view video facebook, tang luot xem video facebook, tang view video fb, tang lượt xem video tren fanpage, tang view video facebook, dich vu tang luot xem video gia re, cách tăng lượt view video trên facebook, Cách tăng lượt xem video fanpage, Dịch vụ fb giá rẻ, Dịch vụ tăng lượt xem video fanapge, hack tăng lượt xem video trên facebook, Marketing Video facebook, Tăng lượt view fb nhanh, Tăng lượt xem video facebook, Tăng lượt xem video facebook giá rẻ, Tăng lượt xem video facebook nhanh, Tăng lượt xem video facebook uy tín, Tăng lượt xem video fb giá rẻ, Tăng lượt xem video fb nhanh, buff lượt xem video facebook, buff video facebook giá rẻ, Tăng view facebook nhanh , Tăng lượt xem video facebook Hà nội, Tăng lượt xem video facebook hcm, hướng dẫn tăng lượt xem video facebook, hướng dẫn tăng view video facebook, hack lượt xem video trên facebook miễn phí, hack lượt xem video fb, cách tăng view like facebook, cách hack view facebook, auto view video facebook, cách tăng view video facebook,

  Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

   
 3. thaiphongnet

  thaiphongnet New Member

  Tham gia:
  12/10/19
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngôn ngữ lập trình này giống ngôn ngữ nào nhất bạn?
   

Chia sẻ trang này