Plugin WordPress là gì? Tại sao phải sử dụng Plugin WordPress?

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc trong Mã nguồn mở' bắt đầu bởi Duy, 9/11/18.

 1. Duy

  Duy Administrator
  Staff Member

  Tham gia:
  5/10/18
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  [​IMG]
  Plugin WordPress là gì?

  Plugin là một thành phần mở rộng nhỏ được lập trình riêng dựa trên các API và những hàm mở có sẵn của WordPress để tạo thành một tính năng nào đó mà mặc định WordPress không có. Nói dễ hiểu hơn, plugin chính là một module bổ sung một chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào WordPress.

  Hiện tại số lượng plugin dành cho WordPress có thể nói là không đếm nổi, chỉ tính riêng các plugin chính thức có trên thư viện plugin của WordPress.org thì đã có hàng chục nghìn plugin khác nhau, chưa kể còn rất nhiều plugin trả phí khác được bán rải rác trên nhiều trang khác nhau.

  Tại sao phải sử dụng Plugin WordPress?

  Có thể nói Plugin giống như sự bổ sung sức mạnh chi tiết cho WordPress, bạn muốn SEO cho website cũng cần Plugin, muốn tạo Popup cũng cần dùng Plugin hoặc muốn tạo tính năng của các trang bán hàng cũng phải sử dụng Plugin…Nói qua như vậy chắc bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của Plugin rồi chứ. Tất cả những gì bạn muốn làm trên website đều có thể thực hiện thông qua Plugin, do đó, nó là phần cực kỳ quan trong cho sự hoạt động và phát triển của Website WordPress.
  Việc cài đặt plugin là thực sự thiết yếu khi Quý khách hàng dùng website đc thiết kế bằng wordpress bởi vì Plugin sở hữu tài năng ngã sung thêm sức mạnh khía cạnh cho web đc kiểu dáng bằng WordPress, quý khách muốn đẩy website lên top 1 máy tìm kiếm google cũng buộc phải cài đặt Plugin, muốn tùy chỉnh Popup cũng buộc phải sử dụng Plugin hoặc muốn mẫu mã thêm tác dụng cho các website bán hàng cũng cần tiêu dùng Plugin…

  Một số ví dụ về Plugin
  Plugin “

  Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  ” là một trong những plugin hỗ trợ SEO website tốt nhất cho bạn.
  [​IMG]

  Plugin “

  Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  ” là một plugin quan trọng, nó là tổng hợp những công cụ soạn thảo văn bản, căn chỉnh, soạn bài viết trên website của bạn.
  [​IMG]

  Plugin “

  Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  ” là một plugin giúp đo lường truy cập vào website, thống kê đến từng chi tiết.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này