Sử dụng vệ tinh viễn phát triển ngành dầu khí

Thảo luận trong 'Ứng dụng Viễn thám' bắt đầu bởi Hien_Geoimage, 27/5/19.

?

ứng dụng viễn thám phát triển ngành dầu khí

 1. hệ thống gis

  0 vote(s)
  0.0%
 2. dữ liệu đo đạc

  0 vote(s)
  0.0%
 3. xác định vị trí ống dầu

  0 vote(s)
  0.0%
Multiple votes are allowed.
 1. Hien_Geoimage

  Hien_Geoimage New Member

  Tham gia:
  27/5/19
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Trong lĩnh vực dầu khí, sử dụng ảnh vệ tinh viễn thám kết hợp với dữ liệu GIS, giúp các nhà quản lý dự án sẽ có cái nhìn tổng quát về việc thăm dò và phát triển dầu khí. Từ những số liệu đo đạc được từ ứng dụng ảnh viễn thám, hỗ trợ giám sát quản lý ngành dầu khí, cảnh báo các trường hợp khẩn cấp ngguy hiểm, hơn hết qua ứng dụng ảnh viễn thám cảnh báo những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra.

  [​IMG]
  Ảnh viễn thám cảnh báo rủi ro trong quá trình khảo sát địa chấn
  Ứng dụng ảnh viễn thám và dữ liệu GIS cung cấp những hình ảnh 2D hoặc 3D hỗ trợ cho quá trình lập kế hoạch khảo sát địa chấn, đặt giàn khoan thăm dò dầu khí, giúp giảm thiểu rủi ro HSE (sức khỏe – an toàn – môi trường).

  Sử dụng các kỹ thuật cân bằng màu xử lý hình ảnh vệ tinh tiên tiến và kết hợp băng tần chính xác, tái tạo hình ảnh vệ tinh viễn thám có thể xử lý hình ảnh theo yêu cầu của khách hàng, được tối ưu hóa để xác định các đặc điểm địa hình và địa chất cụ thể. Các tính năng này được xác định bằng hình ảnh địa hình 3D độ phân giải cao, mặt khác có thể thu được hình ảnh vệ tinh âm thanh nổi hoặc LiDAR, xem trong môi trường hình ảnh địa hình 3D.

  Sử dụng ảnh viễn thám thăm dò dầu khí
  Bản đồ vệ tinh ảnh viễn thám <1m độ phân giải cao và DEM 2m-5m hỗ trợ lập kế hoạch phù hợp cho việc khảo sát địa chấn 2D và 3D. Dữ liệu độ cao được xác định dạng số, được gọi là mô hình độ cao (DEM) hay mô hình số địa hình (DTM) được kết hợp với những dữ liệu viễn thám.

  Thu thập tài liệu, số liệu bản đồ, vị trí các dàn khoan có trong vùng Biển Đông, các báo về giám sát môi trường biển. Việc sử dụng ảnh viễn thám và GIS để phân tích những dữ liệu đo đạc và chụp đươc.
  Ngọc Hiền
  Trung tâm viễn thám csia

  Thông tin chi tiết: https:// anhvientham.com/su-dung-ve-tinh-vien-tham-tham-do-va-phat-trien-nganh-dau-khi/ (bỏ dấu cách ở đầu link)
   

Chia sẻ trang này