Thắc mắc về khoảng lùi sau nhà, đuôi đất ?

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc trong Quản lý đất đai' bắt đầu bởi hanhchinh, 11/8/19.

 1. hanhchinh

  hanhchinh New Member

  Tham gia:
  11/8/19
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào các bạn, hôm qua mình đi xem 1 khu đất do 1 cò dẫn đi, và mình thấy có mấy điều rất chi là bất hợp lý về quy hoạch hoặc xây dựng như sau, nhất là về khoảng lùi sau nhà, hay còn có tên là đuôi đất, hình khu đất như sau:

  [​IMG]
  Một điều chắc chắn mình biết ở khu này là xây nhà được xây hết đất, phần khoảng lùi sau nhà là riêng biệt không của ai, tức là dân không phải chừa đất của mình ra để làm đuôi.

  Thắc mắc 1 của mình như sau, mình đứng ở vị trí lô đất trống số 0 nhìn dóng thẳng ra các nhà số 1, 2, 5 và 6 đã xây rồi thì nhận thấy vậy là nhà số 3 và 4 so với các lô đất trống xung quanh là có khoảng lùi, không bị san sát đấy vậy mà nhà số 1, 2 và 5, 6 lại xây sát nhau hết rồi thế kia vậy mai sau các nhà mà có đất trống ở khi xây kín lên, mà đất có khoảng lùi, mưa xuống khoảng lùi đó biến thành ao tù nước đọng và hỏng hết tường mọi nhà vì không có lối thoát à, phải nói rất khó hiểu.

  Đây là hình đứng ở vị trí đất trống số 0 nhìn dóng sang hướng nhà 1, 2, 3 và 4, mình quên chụp hình view nhìn ngược lại nhà 5, 6 mất rồi, và đứng ngoài đường nhìn vào nhà 1 và 2.
  Đây là hình đứng ở vị trí đất trống số 0 nhìn dóng sang hướng nhà 1, 2, 3 và 4, mình quên chụp hình view nhìn ngược lại nhà 5, 6 mất rồi, và đứng ngoài đường nhìn vào nhà 1 và 2.


  Thắc mắc 2, và đặc biệt xích lên 1 tí là nhà số 7, 8 và 9, ba nhà này đã xây, cụ thể nhà 8, 9 xây rồi nhà 7 đang xây, đất 3 nhà này có khoảng lùi, với khoảng lùi nhà số 8 thì đã kín chứ không thông, vậy giờ nhà ông số 7 xây kín luôn khoảng lùi thế kia thì biến khoảng lùi nhà số 8, 9 kín bưng hết 4 phía và thành cái ao khi mưa à ? Thực sự mình không hiểu nổi ?

  Đây là hình đứng ở ngoài đường nhìn dóng vào nhà 7, 8 và 9.

  Cuối cùng mình xin lưu ý thêm trong hình mô phỏng là mấy chỗ đất trống mình ... và 1 đường kẻ màu đỏ là thực ra ranh đất tất cả các lô này nó xéo xéo 1 tí vì mình vẽ bằng chương trình painr của Windows nên kéo đường chéo không được thôi, nhưng thiếp nghĩ với quan sát thực địa như trên thì các lô đất này có khoảng lùi. Có anh em nào thẩm được vấn đề này không?
   
  Last edited: 6/4/21
 2. sondang

  sondang New Member

  Tham gia:
  15/11/19
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1

Chia sẻ trang này