WebGIS với ArcGIS Server – Dùng Network Analyst để tìm đường – Tạo Network Dataset - Bài 2a

Thảo luận trong 'Tài liệu khác' bắt đầu bởi Duy, 5/10/18.

 1. Duy

  Duy Administrator
  Staff Member

  Tham gia:
  5/10/18
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Bài trước chúng ta đã tạo được dữ liệu route để sử dụng làm dữ liệu cho bài toán phân tích mạng lưới. Bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo Network Dataset. Network Dataset là nơi lưu trữ các mạng lưới được sử dụng bởi ArcGIS Network Analyst. Một Network Dataset được tạo nên từ một hoặc nhiều Feature source tham gia. Nó kết hợp một mô hình kết nối tiên tiến có thể đại diện cho các tình huống phức tạp như mạng lưới giao thông đa phương thức.

  Trong dữ liệu của chúng ta có trường Oneway – đường một chiều, giá trị của trường này trong data của OpenStreetMap là 0,1 và kiểu là Integer. Muốn trường này sử dụng được trong Network Analyst chúng ta cần phải thay đổi giá trị của nó để Network Analyst hiểu được là đường này 1 chiều theo chiều nào. Để Network Analyst hiểu được đường 1 chiều đó cho phép đi theo đường từ trái sang phải hay từ phải sang trái, trường Oneway của chúng ta phải để dạng Text, giá trị nhập vào sẽ là FT hoặc TF. FT: From – To là theo chiều từ phải sang trái, TF : To-From là theo chiều trái sang phải ( theo hướng số hóa). Để thay đổi kiểu dữ liệu của trường này, chúng ta cần tạo một trường khác, tạm đặt là Oneway2, sau đó chúng ta copy toàn bộ dữ liệu của trường oneway sang oneway2. Sau đó chúng ta xóa trường oneway đi và tạo trường oneway mới với kiểu dữ liệu là Text, độ dài là 2. Từ đây chúng ta sẽ tạo dữ liệu đường 1 chiều dựa theo những đường 1 chiều đã được OpenStreetMap xác định.

  Chú ý: trường đường 1 chiều phải có tên là Oneway, kiểu dữ liệu là Text, độ dài =2, với đường 1 chiều từ Trái – Phải thì điền là TF, Phải- Trái là FT, đường 2 chiều thì không điền gì cả.
  Sau khi xong các đường 1 chiều, chúng ta đến bước tạo Network Dataset như sau:
  1. Vào menu Customize > Extensions… chọn vào ô Network Analyst

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  2. Chuột phải vào Dataset chúng ta đã tạo ở bài trước, chọn New > Network Dataset. Chức năng này cần enable Network AnalystExtension như ở trên. Nếu không sử dụng Dataset mà dùng luôn shapefile thì bạn chọn chuột phải vào file shape rồi chọn NetworkDataset.

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  3. Điền tên cho Network Analyst rồi kick Next

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  4. Chọn feature class để tính toán mạng lưới. Nếu trong Dataset của bạn có nhiều feature class thì chúng ta có thể chọn nhiều feature class để đưa vào mô hình tính toán.

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  5. Chọn Model turn. Nếu trong dữ liệu của bạn có feature class quy định phân luồng ở các đoạn giao nhau, ngã rẽ (ví dụ một ngã rẽ cấm rẽ chẳng hạn) thì bạn sẽ chọn ở đây. Trong ví dụ này không có dữ liệu về model turn nên chỉ để mặc định. Xem thêm về Turn Feature trong Network Analyst

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này


   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  6. Bước tiếp theo chọn Connectivity. Vì tất cả các đối tượng của chúng ta liên kết với nhau qua điểm cuối ( End Point) nên không cần chọn gì ở mục này, kick Next.

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  7. Nếu trong dữ liệu của bạn có trường độ cao gây ảnh hưởng đến việc kết nối các đối tượng thì chúng ta sẽ chọn vào cột Field để chọn trường độ cao, nếu không có thì chúng ta kick Next để sang bước tiếp theo.

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  8. Bước này tùy chọn các giá trị cho các thuộc tính (Attribute) được hiển thị. Các thuộc tính là các thành phần của mạng lưới dùng để điều hướng. Thuộc tính thông thường nhất là cost ( giá thành) có chức năng như các trở kháng trên toàn bộ mạng lưới và restriction(sự hạn chế) dùng để ngăn cản việc di chuyển theo 2 chiều hoặc 1 chiều – sử dụng với đường 1 chiều.
   Arcgis Network Analyst sẽ tìm kiếm trong Feature Class và tìm kiếm các trường thông thường như Meters, Minutes, và Oneway. Nếu bạn để tên trường đúng như vậy thì ArcGIS sẽ nhận luôn với chức năng tương ứng. ( Bạn có thể xem thêm bằng cách kick vào nút Evaluators)
   Với dữ liệu của chúng ta ArcGIS Network Analyst đã tự nhận 2 attributeLength sử dụng như cost Oneway dùng để restriction. Các bạn có thể ấn vào Avaluators để thấy rằng Length lấy giá trị từ shape còn Oneway lấy giá trị expression từ trường oneway trong bảng dữ liệu.

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này


   Chọn length rồi ấn Evaluators xem các Attribute của length.

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này


   Chọn Oneway rồi ấn Evaluators , sẽ thấy Value là Expression, chọn vào nút Eluavator properties xem expression như hình dưới.

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này


   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này


   Chúng ta không cần chọn gì ở phần này, tất cả để mặc định, ấn Cancel để về New Network Dataset wizard
  9. Bước tiếp theo cho phép chúng ta chọn Travel Mode dùng để xác định các loại phương tiện như ô tô, xe tải, xe khách sẽ di chuyển như thế nào. Với dữ liệu hiện tại chúng ta không có dữ liệu về các đường cấm các loại phương tiện hoặc các trường hợp riêng cho từng phương tiện, chúng ta có thể kick Next để bỏ qua tùy chọn này.

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này


  10. Tiếp theo chúng ta thiết lập các tùy chọn cho Direction, chọn Yes .

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này


   Ấn vào nút Directions để thiết lập các thuộc tính.
   Trong thẻ General, chúng ta chọn Display Length Units là Kilometers (hoặc là đơn vị nào bạn muốn), và chắc chắn rằng trong Street Name Fields, Name của trường Primary được tự động gắn với thuộc tính name trong bảng dữ liệu.

   Bạn phải Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này


   Kick OK để về New Network Dataset wizard. Kick Next để sang bước tiếp theo
  To be Continue
   
  Last edited: 5/10/18
 2. vitaminb5pro

  vitaminb5pro New Member

  Tham gia:
  25/3/19
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  - Quan tòa: "Tại sao anh phải trộm chiếc xe ấy?"

  - Tên trộm: "Bởi vì xe dừng ở cạnh nghĩa địa nên con tưởng chủ nhân nó đã qua đời!"
   
 3. kenhlike08

  kenhlike08 Member

  Tham gia:
  8/1/19
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tăng người xem Livestream. LH: 0983 439 103 (có zalo)

  Dịch vụ tăng người xem LiveStream Facebook là dịch vụ tăng số người đang xem video của bạn khi livestream. Tăng người xem LiveStream giúp cho cá nhân, doanh nghiệp, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... tăng sự tin tưởng sản phẩm, dịch vụ của mình với khách hàng, đối tác, fan hâm mộ.

  [​IMG]

  Tăng người xem livestream giúp người bán tạo uy tín, sự tin tưởng, tạo hiệu ứng đám đông và giữ khách hàng, fan hâm mộ xem lâu hơn. Ngoài ra khi live của bạn có nhiều người xem thì cơ hội đưa video livestream lên đề xuất. Lúc đó, view thật tăng từ vài trăm đến vài nghìn người xem.

  Hãy tưởng tượng khi bạn livestream mà có vài người đang xem hoặc không có ai xem bạn sẽ mất tự tin khi "lên hình". Hãy để chúng tôi giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng dịch vụ tăng người xem livestream của chúng tôi!

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tăng người xem livestream facebook
  • Giúp bạn tự tin hơn khi Live Stream
  • Tạo sự chú ý với hàng mới, giúp bạn giữ khách hàng xem lâu hơn
  • Tạo uy tín, sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm của bạn
  • Tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng, fan.
  Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tăng người xem LiveStream của Kênh Like
  • Uy tín: Đó là yếu tố hàng đầu mà dịch vụ Kênh Like có được và được hàng trăm khách hàng khen ngợi
  • Chất lượng: Dịch vụ Kênh Like luôn cam kết về chất lượng người xem LiveStream là người dùng thật, 100% người Việt nam, hoặc có thể là người nước ngoài theo yêu cầu của quý khách
  • Nhanh chóng: Thực hiện ngay các yêu cầu của quý khách khi quý khách đặt hàng
  • An toàn: Người xem LiveStream là các tài khoản facebook thật và tự nhiên nên an toàn tuyệt đối cho facebook của bạn, không bị giảm số lượng người xem trong thời gian bạn mua.
  • Hiệu quả: Tăng người xem video LiveStream giúp bạn tạo được niềm tin, uy tín, sự tin tưởng. Đặc biệt khi có lượng người xem nhiều cơ hội LiveStream của bạn được lên đề xuất LiveStream của facebook là rất cao, khi đó sẽ càng có nhiều khách hàng vào xem, giúp bạn tăng doanh số bán hàng, tăng fan cho người nổi tiếng
  • Bảo mật: Dịch vụ Kênh Like cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của quý khách
  • Giá rẻ nhất: Dịch vụ Kênh Like trực tiếp nhận và làm cho quý khách nên cắt bỏ được các khâu trung gian
  Tăng người xem Livestream. LH: 0983 439 103 (có zalo)
  Từ khóa tìm kiếm:

  tăng người xem khi livestream, tut tăng mắt khi livestream, hack livetream fb, cách tăng view cho livetream, pm tăng lượt xem livetream, cách hack lượt xem livestream, hack luot xem livestream, tăng view livestream, tăng view livestream facebook, tool tăng view livestream, hack người xem video facebook, tăng mắt live stream, hack live stream facebook, mua người xem livestream, increase facebook live viewers, buy facebook live viewers, facebook live viewer bot, FB直播人數,買直播人數,FB直播人數購買, Facebookのライブ視聴者を購入する, フェイスブックの視聴者を増やす, 페이스 북 라이브 뷰어 증가, 페이스 북 라이브 뷰어 구매
   

Chia sẻ trang này